Vài ngày gần đây, giới đầu tư BĐS đứng ngồi không yên vì TB số 1823/ Tb-QHKT, dự định sẽ gây nhiều xáo trộn đến các dự án căn hộ BĐS, ngoài ra, chỉ tính riêng mấy tháng đầu năm, giới đầu tư BĐS đã phải chứng kiến sự lên giá chóng mặt của giá nguyên liệu xây dựng.

Giá nguyên liệu tăng chóng mặtTheo quyết định mới nhất mà Bộ công thương nghiệp ban hành, mức thuế tạm thời đối với phôi thép hiện là 23,3%, thép dài là 14,2% dưới dạng thuế nhập cảng bổ sung. Trước đó, thuế nhập cảng chỉ ở mức 10% đối với phôi thép và 0% - 5% với thép dài. Do tổn phí vật tư đầu vào để xây dựng nhà ở hiện đang trong thời buổi tăng giá mạnh, đặc biệt là giá thép. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – CĐT chính Liền kề Thanh hà Cienco 5, tình trạng này khiến các tổ chức xây dựng và BDS điêu đứng. Vì khi giá thép tăng sẽ gây liên quan đến sự hoạt động và thanh khoản của BĐS, giá tăng thì nhu cầu trên thị trường BĐS có thể sẽ theo khuynh hướng chờ đợi giá hạ xuống. còn về phía người dân mua nhà, thời khắc này sẽ phải chịu giá đắt đỏ. Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp Hội BĐS TP.HCM nhận định, giá thép tăng sẽ tác động đến giá thành, từ đó, đẩy giá bán nhà tăng theo, và khi đó quý khách nhà vẫn phải gánh. Theo ông Châu, có thể một số doanh nghiệp địa ốc đang triển khai dự án căn hộ chung cư chủ động được nguồn nguyên liệu thi công sẽ không tăng giá nhà,nhưng vững chắc các căn hộ chung cư tiếp theo họ sẽ tăng giá vì đây là ngành bị thúc đẩy trực tiếp và lớn nhất từ việc giá thép tăng chóng mặt.

quý khách nhà hoang mangNếu như trước đây, họ có nhiều chọn lọc, và còn muốn chờ đợi thêm những chung cư, đất nền có tọa độ địa lý đẹp, chấp nhận hơn, ngày giờ họ lại như ngồi trên đống lửa. Khi mà tọa độ ưng thì chưa thấy đâu, giá nhà đã tăng lên chóng mặt. Nhất là mấy ngày qua, nào là thông tư 1823, làm cho các nhà đầu tư cũng phải chuẩn bị ý thức tăng chí phí thi công, nào là giá vật liệu thi công tăng chóng mặt. Người dân vui vì thông tư mới chưa thấy đâu,chỉ thấy lo âu khi khoản tăng phí ấy sẽ do chính những người có nhu cầu nhà chịu.

Vẫn còn những dự án căn hộ chung cư đáng ước mơ

Nằm trong quần thể các khu đô thị đã thi công xong và đưa vào sử dụng(KĐT Xa La, KĐT Văn Phú), nên dự án căn hộ Thanh Hà Cienco 5 được thừa hưởng đa phần hạ tầng và tiện nghi khu vực. Khi tuyến đường phía Nam hoàn tất, khu thành thị Thanh Hà sẽ trở thành chính giữa chuỗi đô thị hiện đại và cực kỳ thuận lợi khi chuyển di vào đô thị cũng như khu vực ngoại vi. Được kiểm tra là khu thành phố trọng tâm phía Tây Hà Nội, Biệt thự thanh hà cienco 5 đang thu hút giới truyền thông, khách có nhu cầu nhà và nhà đầu tư BĐS. Giá cả tại đây hết sức ưu đãi, tính đến thời điểm ngay bây giờ nơi đây đang được xem là rẻ nhất thị trường dự án chung cư Hà Nội. Trong thời buổi giá cả tăng chóng mặt, thậm chí còn chưa biết liệu có dừng hay tiếp tục tăng, thì đây quả tình là sự tuyển chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình.

>> Xem thêm dự án: dự án biệt thự thanh hà cienco 5