Báo cáo tình hình thị trường du lịch Việt Nam nửa đầu năm 2016 do hãng tư vấn dịch vụ BĐS Savills công bố đánh giá, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

>>> Xem thêm: GoldSeason

Với khí hậu nhiệt đới và bờ biển dài, khu vực ven biển là điểm đến ưa thích của khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam. Trong thập kỷ vừa qua, hơn 70% khách quốc tế lựa chọn du lịch biển Việt Nam trong các kỳ nghỉ của mình.

>>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

“Sự tăng trưởng lượng khách từ các quốc gia phát triển kéo theo nhu cầu nghỉ dưỡng tại các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Đầu tư xây dựng du lịch bùng nổ trong những năm vừa qua. Năm 2015 ghi nhận số lượng phòng khách sạn 5 sao tăng vọt 37%, đạt mức tăng trưởng 24.000 phòng; trong đó 30% số phòng tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc”, theo Savills.Báo cáo của Savills đặc biệt nhấn mạnh Đà Nẵng là thị trường phát triển nhất, phục vụ cho nhiều đối tượng du khách, bao gồm các khách truyền thống và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE). Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn là trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung. Trong năm 2015, công suất của phân khúc 5 sao đạt 67%, cao nhất trong các thành phố biển trọng điểm của Việt Nam.

>>> Xem thêm dự án HDI SunriseTheo Xaluan.