Dịp gần cuối năm là mùa tuyển dụng sôi nổi của thị trường BĐS. Không chỉ các doanh nghiệp lớn có chính sách bổ sung Kỹ năng tư vấn telesale thuyết phục khách hàng nhân sự, nhiều công ty nhỏ cũng tất bật trong cuộc chiến săn hiền tài. Những ông lớn như Phú Long, Cen Group, Đại Phúc, Nam Long, Đất Xanh, Thủ Đức House… không tổ chức riêng sự kiện tuyển dụng như các năm trước nhưng đều cho biết nhu cầu tuyển nhân sự năm nay vẫn cao vào cuối năm..


Trong khi các sàn lớn không mấy khó khăn để thu hút người tài thì những doanh nghiệp nhỏ lại chật vật bổ sung nhân lực cho cuộc đua bán hàng cuối năm. Khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết, họ gặp không ít thách thức trong việc thu hút nhân sự môi giới. Theo chị Đinh Mỹ Loan, trưởng phòng kinh doanh SGD Gia Long, hiện nay công ty chị đang rất cần bổ sung đội ngũ nhân viên kinh doanh có tay nghề. Theo chị Loan nguồn lao động tham gia môi giới bất động sản đã giảm mạnh so với các năm trước. Thị trường hiện có sự đào thải rất lớn. Môi giới phải có kỹ năng và kinh nghiệm nhất định mới có thể gia nhập và trụ vững nha dat gia re với nghề. Người làm môi giới nếu không thích nghi với các phương thức hoạt động của từng giai đoạn thị trường sẽ tự đào thải khỏi nghề.

Giám đốc một công ty môi giới tại quận 12 cho biết các công ty lớn có lợi thế về thương hiệu, nguồn hàng độc quyền ổn định thường không gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên. Với các sàn nhỏ, không có nguồn hàng phân phối dồi dào, việc tuyển dụng đã khó, giữ nhân viên có tay nghề còn khó hơn. Chính sách hoa hồng của các sàn nhỏ cũng thua các sàn lớn nên nhân viên không gắn bó lâu dài. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, phụ trách tuyển dụng tại một sàn môi giới khu vực quận 4 nhận định nhìn chung nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong năm nay sẽ không cao so với cùng thời điểm năm 2015. Năm nay, thị trường lao động này yên ắng hơn.

Trong ngành BĐS, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp góp phần quyết định sự thành công trong giao dịch của một căn hộ sonata hưng thịnh doanh nghiệp. Vì vậy tăng cường nguồn nhân lực là điều quan trọng. Để thu hút được ứng viên, bà Đỗ Trà Giang, giám đốc một trang tuyển dụng trực tuyến cho rằng, các sàn nên mở rộng đối tượng tuyển dụng. kỹ năng và kinh nghiệm nhất định mới có thể gia nhập và trụ vững với nghề. Người làm môi giới nếu không thích nghi với các phương thức hoạt động của từng giai đoạn thị trường sẽ tự đào thải khỏi nghề. Trước kia, môi giới chỉ chăm chăm lấy được thông tin khách hàng có nhu cầu mua nhà đất rồi chăm sóc họ.