Trong các bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến tính mạng con người thì giang mai là một trong các bệnh thuộc top bệnh hiểm nguy nhất. Bệnh giang mai không những là nỗi ám ảnh của người bệnh mà còn của cả xã hội, cả về mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây truyền. Chính vì thế việc hỏi han về bệnh giang mai, duyên do gây bệnh giang mai, triệu chứng của bệnh giang mai và cách chữa trị giang mai ra sao là điều rất cần thiết để có thể chế ngự một số thúc đẩy và nguy hại của bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái quan sát rõ nhất về căn bệnh giang mai này.

Giang mai là một bệnh xã hội hết sức nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng, uy hiếp đến tính mệnh con người. Hiện nay chưa có vacxin phòng tránh cũng như chưa có thuốc chữa trị giang mai triệt để. Giang mai nếu được phát hiện sớm vẫn có khả năng điều trị, càng để lâu thì biến chứng của giang mai càng hiểm nguy và khả năng điều trị càng giảm.

Bệnh giang mai hay còn gọi là bệnh hoa liễu, là tên gọi khác của bệnh xã hội. Giang mai được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (***ually transmitted disease, hay STD). Giang mai được hình thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, một loại vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn. Loại vi khuẩn này có đặc trưng là có thể thâm nhập và tiến công vào nhiều vị trí quan yếu của cơ thể con người, khiến cho bệnh nhân gặp nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng. Đối với người bị giang mai, thông thường rất khó phát hiện bệnh, chỉ đến khi bệnh chuyển nặng, sức khỏe suy yếu mới bắt đầu đi khám chữa.

Giang mai có thể truyền nhiễm ở mọi đối tượng người bệnh khác nhau, từ giang mai ở trẻ sơ sinh đến người già. Ngoài ra độ tuổi mắc giang mai nhiều nhất và có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất đó là trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục. Chính bởi vậy giang mai có liên quan rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển, ổn định của xã hội.