Bạn đang muốn tìm 1 đơn vị chuyên các lĩnh vực chụp hình sự kiện ở HCM, tự hào với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực này- Lavender hôm nay sẽ giúp tư vấn bạn các kinh nghiệm và kỹ năng khi chụp hình sự kiện cho đẹp nhất!
Nhiếp ảnh chụp sự kiện, hội nghị không giống như các thể loại Anhiếp ảnh khác, đó là cần có sự bao quát toàn cảnh, ngoài ra có sự trải nghiệm về cuộc sống, bám sát và thể hiện cá tính trong mỗi bức hình. Thông thường, người mới chụp hay lựa chọn ống kính zoom tele 70-200mm với tư tưởng “dễ dàng”, sự “ngượng ngùng” và tránh được những sự cố đáng tiếc khi chụp. Tuy nhiên, cách tiếp cận này hại nhiều hơn lợi.

Trước hết, bạn trông quá nổi bật giữa đám đông bởi chính kích thước của ống kính zoom tele. Thêm nữa, sử dụng ống tele zoom để chụp sẽ tạo cảm giác giống như bạn đang “dí súng” vào họ vậy. Sử dụng ống fix góc rộng khắc phục được các nhược điểm trên. Thứ nhất, kích thước của các ống kính fix góc rộng thường “gọn gàng” hơn ống zoom tele, từ đó bớt gây sự chú ý hơn. Thứ hai, sử dụng ống góc rộng giúpngười chụp không nhất thiết phải chĩa máy trực tiếp vào đối tượng mà vẫn chụp được hình. Lý do này cũng liên quan đến kinh nghiệm tiếp sau đây.

Khi nói đến “tiếp cận”, tức là thu hẹp khoảng cách của bạn với đối tượng gần nhất có thể. Việc tiếp cận đối tượng thật gần để chụp hình sẽ lột tả rõ hơn những chi tiết của đối tượng được chụp, ví dụ hạt mồ hôi trên trán, hoặc các chi tiết đặc tả làn da của họ. Khi sử dụng ống kính 1 tiêu cự góc rộng (như đã nói ở trên), bạn buộc phải “áp sát” để có được tấm hình như ý. Ưu điểm của việc dùng ống kính góc rộng giúp người xem cảm nhận tấm hình bạn chụp giống như họ là một phần của câu truyện, thay vì chỉ là cảm nhận một tấm hình từ góc nhìn thứ ba. Các ống kính có tiêu cự như Canon 24mm/1.4L, 28mm/1.8, hoặc 35mm/1.4L là những lựa chọn lý tưởng. Ống kính một tiêu cự giúp bạn phát huy tính sáng tạo cũng như chất lượng hình ảnh một cách tối đa. Thay vì đứng một chỗ để chụp hình, bạn cần quan sát, di chuyển bằng chính đôi chân của bạn, và tìm ra được góc chụp chân thực nhất.

Nhờ việc luôn luôn thực hiện tốt những kinh nghiệm trên cùng tinh thần yêu nghề và có trách nhiệm với công việc, qua nhiều năm hoạt động, Lavender Advertising vẫn giữ vững vị trí người đi đầu trong lĩnh vực chụp hình sự kiện tại Hà Nội và TPHCM hiện nay.
Hãy đến với Lavender Advertising và trải nghiệm những dịch vụ chụp hình sự kiện chất lượng của chúng tôi các bạn nhé, hotline liên hệ: 0912.797887 hoặc truy cập lavenderstudio.com.vn