Sai lầm thường gặp của các chị em khi áp dụng những bài tập thu nhỏ bắp chân là tập nhiều các động tác dùng đến sức mạnh của cơ bắp.Những bài tập thu nhỏ bắp chân cực đơn giản.
Thực tế, để áp dụng cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả, bạn không cần thiết phải tập nhiều với cường độ cao. Thay vào đó, tập nhanh với cường độ nhẹ sẽ cho hiệu quả giảm mỡ mà không tăng cơ. Dưới đây là những bài tập giúp bắp chân nhỏ rất đơn giản nhưng hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày để tập những bài tập chân hiệu quả dưới đây là đủ.

Bài tập 1:


Bài tập thu nhỏ bắp chân này tuy rất dễ nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.
- Đứng thẳng lưng, hai chân khép lại, hai tay chống hông,

- Kiễng chân lên và dùng lực ở bắp chan để giữ tư thế trong khoảng 2 giây trước khi trở về vị trí ban đầu,

- Tiếp tục thực hiện 15 lần liên tiếp.

Bài tập giúp bắp chân nhỏ nhờ vào tác động vào phần cơ bắp chân sau

Bài tập 2:

- Đứng thẳng lưng, hai chân khép lại, hai tay chống hông,

- Thực hiện tương tự như bài tập thu nhỏ bắp chân thứ nhất, tuy nhiên tay vì kiễng chân, bạn nhấc mũi chân lên và dùng gót chân làm trụ, giữ tư thế đó trong khoảng 2 giây trước khi trở về vị trí ban đầu, chú ý luôn giữ lưng thẳng, chỉ di chuyển mũi chân. Nếu khó khăn trong việc giữ nguyên phần trên cơ thể, bạn nên dùng 1 tay vịn hoặc chống vào tường. Bạn sẽ cảm nhận thấy rõ rệt sự căng cơ tác động ở mặt trước bắp chân.

- Tiếp tục thực hiện 15 lần liên tiếp.

Bài tập giúp bắp chân nhỏ nhờ vào tác động vào phần bắp chân phía trước.

Bài tập 3:


Bài tập thu nhỏ bắp chân thứ 2.
- Đứng thẳng lưng, hai chân dang rộng hơn vai, tay chống hông

- Kiễng chân tương tự như bài tập thu nhỏ bắp chân thứ nhất, thực hiện 15 lần liên tiếp và đều đặn.

Bài tập giúp bắp chân nhỏ nhờ vào tác động vào cơ bắp chân ở mặt trong.

Bài tập 4:

- Tư thế giống như đang đi bộ nhanh, tuy nhiên, thay vì sử dụng cả bàn chân tiếp xúc mặt đất, bạn chỉ sử dụng gót chân để di chuyển.

- Chú ý giữ lưng thẳng, bước đi nhỏ và tốc độ nhanh để bài tập giúp bắp chân nhỏ hiệu quả.

Những bài tập chân hiệu quả này rất đơn giản và chỉ tốn 2 phút cho mỗi lần tập. Bạn có thể tranh thủ tập nhanh mỗi khi rảnh rỗi, nghỉ giải lao hay chờ tàu xe… Bên cạnh đó, để tác dụng của bài tập thu nhỏ bắp chân không trở nên vô nghĩa, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, cắt giảm những loại thức ăn gây tích mỡ như chất béo bão hòa, đồ ăn nhanh, đồ ngọt… Thay vào đó, rau củ quả, tinh bột thô và trà xanh là những thực phẩm cần bổ sung. Chúng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ những bài tập chân hiệu quả, cho đôi chân thon gọn như ý.


Thông tin từ:
http://hutmothucuc.com/nhung-bai-tap...an-va-hieu-qua