Số 8 thường đem lại may mắn, nhưng không phải với trường hợp iPhone 8 và 8 Plus của Apple.

Trong quan niệm phương đông, số 8 thường đem lại may mắn và tiền tài. Thế nhưng hai chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có lẽ cũng không thể đem đến may mắn cho Apple tại thị trường Trung Quốc, cửa hàng smartphone to nhất thế giới mà Apple đang bị các nhà làm trong nước vượt mặt.Một cuộc khảo sát gần đây tại Trung Quốc cho thấy, iPhone 8 và iPhone 8 Plus không được nhiều người mong đợi cũng như lựa chọn để nâng cấp. lý do là do hai chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên làm cũ, trong khi iPhone 10 lại có những biến đổi và cải tiến đáng giá hơn.

Mặc dù Apple iPhone X tại Trung Quốc có giá bán dự kiến lên tới 8.388 nhân dân tệ (khoảng 1.281 USD), nhưng theo nhận định của Penguin Intelligence thì đây sẽ là chiếc iPhone được nhiều người chọn mua nhất trong số 3 mẫu iPhone mới mà Apple vừa xuất hiện.

Dựa trên một cuộc thăm dò ý kiến của 73.907 người tiêu dùng internet tại Trung Quốc, có tới 66,2% lựa chọn mua iPhone 10. trong khi đó, số lượng người lựa chọn mua iPhone 8 Plus chỉ là 20,4% và chọn mua iPhone 8 là 13,4%.“iPhone 8 trông quá giống với iPhone 6 và iPhone 7. Tôi muốn chọn một chiếc iPhone tuyệt vời nhất, hoặc là không mua gì cả. Tôi sẽ mua Apple iPhone X cho dù phải đợi thêm vài tháng nữa và bỏ ra một số tiền lớn hơn”, ý kiến của một trong số những người tiêu dùng tham gia cuộc khảo sát. Sự thật gây sock khi thay mặt kính cảm ứng smartphone iPhone 8

Giám đốc cấp cao của IHS Markit, ông Ian Fogg nhận định: “quý khách hàng có hai sự lựa chọn rõ ràng: Mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus ngay bây giờ, tận hưởng cảm biến Touch ID quen thuộc, sạc không dây và tối ưu hiệu suất. Hoặc chờ đợi để mua iPhone X và có vẻ như khá nhiều người đang lựa chọn cách thứ 2”.

Apple đang hy vọng rằng việc ra mắt iPhone 8/8 Plus sớm hơn, với giá bán rẻ hơn sẽ mê hoặc khách hàng. bên cạnh đó trước chiếc điện thoại iPhone Ten có quá nhiều thay đổi, Apple vẫn đang phải đối mặt với rủi ro. IHS Markit nhận định doanh số iPhone 8 và 8 Plus sẽ bị ảnh hưởng bởi iPhone X.Bên cạnh rủi ro từ bên trong, iPhone 8 và 8 Plus còn phải đối mặt với các đối thủ đối đầu khác tại thị trường Trung Quốc. Các nhà sản xuất trong nước của Trung Quốc đang ngày càng gia tăng giá trị và tên nhà sản xuất, thậm chí còn vượt mặt Apple. Huawei đã vượt mặt Apple về doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 6 và tháng 7.

Khảo sát của Penguin Intelligence cho thấy sự trung thành của người sử dụng với thương hiệu Apple đang sụt giảm, với khoảng 65% người dùng iPhone đưa ra họ sẽ tiếp tục chọn tên nhà sản xuất Apple khi cải tiến chiếc smartphone tiếp theo. Con số này là 72,8% so với người dùng smartphone Huawei.

Nhà phân tích Peng Yuxiang đưa ra: “thiết kế bên ngoài vẫn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một chiếc smartphone mới. iPhone 8 vẫn có giá trị với nhiều chức năng mới, hiệu suất cao hơn, công nghệ thực tế tăng cường. Nhưng sẽ rất nhiều quý khách hàng tại Trung Quốc lựa chọn iPhone X”.

Với số lượng iPhone Ten giới hạn và ngày bán ra công bố chậm hơn, có khả năng một lần nữa Apple sẽ phải ôm hận tại cửa hàng Trung Quốc. Khi mà iPhone 8 và 8 Plus không đủ hấp dẫn những khách hàng ưa chuộng hình thức.