Có nhiều mẫu mã tấm nhựa giả đá, có loại được nhập khẩu từ nước ngoài, có loại được sản xuất trong nước, màu sắc đa dạng và có phần giống nhau, tuy nhiên nếu nhìn kỹ sẽ có sự khác biệt về chất lượng. Chất lượng khác nhau dẫn đến cách thi công tấm nhựa giả đá cũng khác nhau.

Vậy làm thế nào bạn có thể lựa chọn cho mình đúng màu sắc theo thiết kế và phù hợp với không gian thì vấn đề không hề đơn giản. Bởi thi công tấm nhựa giả đá cần có sự hòa hợp tạo nên một không gian thực sự rất đẹp, tạo điểm nhấn khá cuốn hút.

Muốn có một công trình thi công tấm nhựa giả đá chất lượng cũng như mẫu mã đẹp hấp dẫn nên chú ý các điểm sau: Xuất xứ hàng hóa, điều này thể hiện chất lượng nguồn nguyên liệu. Thiết kế công trình tác động đến độ thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Vị trí thi công là yếu tố giúp bạn xác định được cách thi công nhanh, tiện lợi nhất. Vật tư phụ ảnh hưởng đến chất lượng thi công, các vật tư phụ như máy keo silicone, keo dán nhựa rất cần thiết. Cách thi công của người làm càng nhiều thì công việc càng nhanh hoàn thành mà độ an toàn lại càng cao.

Trên thực tế cho thấy mức độ càng phức tạp thì giá thành hoàn thiện càng cao bởi vật tư hao hụt nhiều, nhân công cao và mất nhiều thời gian.
Nếu thi công trên một mặt phẳng tường có giá thành ít hơn bởi chỉ ốp 1 màu mức độ không cầu kỳ phức tạp, nhưng nếu tạo nên nếu có một số điểm nhấn hoặc pha trộn màu khác, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian đẹp và sang trọng.

Thi công hay lắp đặt tấm nhựa giả đá rất đơn giản và chi phí vật liệu để thi công lại thấp hơn so với đá hoa cương đối với lắp đặt tường thô nếu như có 1 lớp vữa chát cho tương phẳng là hợp ý nhất.

Mặt tường bằng phẳng và không bị bong tróc, có thể trực tiếp dán tấm lên tường khi dán lên dùng keo silicon đặc biệt để dán tương tự như các bước cài đặt tấm ốp 3d còn trường hợp mặt tường không bằng phẳng phải sử dụng 1 miếng tấm lót có độ dầy 5mm trở lên, sau đó mới dán tấm lên lớp lót.

Tấm nhựa giả đá làm bằng chất liệu nhựa nên có thể dễ dàng cắt theo kích thước định sẵn dùng máy cắt gỗ để cắt. Có thể đóng đinh, có thể bào, có thể cắt, có thể mài cạnh, trọng lượng của sản phẩm nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thi công đơn giản nhanh chóng, giá thành thấp, tính an toàn cao.

Lắp đặt tấm nhựa cho tường vách trang trí sau khi sử dụng tấm cốt làm tạo hình khung xong, có thể dán tấm trực tiếp lên tấm cốt đó. Có thể dùng keo silicone để dán tấm một cách dễ dàng.