Thế nào là nội thất thiết kế theo không gian mở?

Ngày nay, khái niệm không gian mở đã trở nên khá quen thuộc đối với những người quan tâm đến nội thất. Việc thiết kế nội thất theo không gian mở giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà

Trong thiết kế nội thất, không gian mở được đhịnh nghĩa là khoảng trống không sử dụng vào mục đích xây dựng những công trình bất động sản, liền kề với không gian ở trong khu ở với nhiều cấp độ khác nhau trong khu ở. Không gian này bao gồm nhiều không gian chức năng khác nhau được ngăn chia quy ước qua giao thông, vách ngăn nhẹ, hay các đồ vật trong nội thất khác nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn bao quát trong ngôi nhà cũng như ra môi trường xung quanh.

Thiết kế mở là chọn lựa lí tưởng cho không gian diện tích hẹp

Đặc trưng nổi bật của không gian mở đó là sự tận dụng ánh sáng tự nhiên.Với khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực, thiết kế mở đem lại sự thoáng đãng và rộng rãi cho không gian nội thất.

Ngôi nhà thiết kế mở sẽ loại bỏ những bức tường ngăn chia, nguồn ánh sáng sẽ không bị ngăn cản mà có thể truyền từ khu vực này sang khu vực khác, đem lại khả năng tối ưu hóa không gian cao, vì thế, rất phù hợp với những căn nhà có diện tích hạn chế.

Sự hài hòa trong thiết kế nội thất rất quan trọng đối với thiết kế mở

Để tạo nên một chỉnh thể thống nhất thì sự hài hòa và cùng tone giữa những món đồ nội thất là điều vô cùng quan trọng. Đây là “cốt lõi” tạo nên tính đặc trưng và tính thẩm mỹ cho không gian mở

Khi thiết kế nội thất theo không gian mở, bạn cần chú ý đến màu sắc của những bức tường, thiết kế và phong cách của những món đồ nội thất, những món phụ kiện trang trí hay tranh trang trí… Sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác.

Bạn có thể chọn một chiếc kệ tivi cao cấp thiết kế hiện đại, một mẫu sofa hiện đại thiết kế đơn giản, tinh tế, kết hợp với mẫu bàn trà phòng khách thiết kế tối giản sẽ đem lại sự tương đồng về phong cách thiết kế cho không gian nội thất.

Tạo sự phân chia chức năng nhờ vật dụng nội thất

Với không gian mở, các khu vực chức năng không còn tách biệt riêng rẽ mà chỉ được phân chia nhờ các vật dụng nội thất như thảm trải sàn, màu sơn tường, vách ngăn kính hay kệ trang trí.




NỘI THẤT MOZANO HÀ NỘI
Showroom Hà Nội:Tầng 1 tòa 2 Vinaconex12, 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 66. 712. 777
Hotline: 0984 493 961 - 0961 020 060
Email: noithatmozano@gmail.com
http://mozano.vn/