Kể từ khi phiên bản Windows 8 ra mắt, và giờ là Windows 10, nhà sinh sản Windows đã mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, nhiều công cụ mới. Và một trong những phương tiện được nhiều người quan tâm nhất khi dùng đó là dụng cụ diệt virus mang tên Windows Defender. Vậy, sự tích hợp diệt virus trên hệ điều hành có thực thụ bổ ích, thực thụ tốt cho người dùng hay không. Hãy cùng Hiển laptop phân tích kĩ, tìm hiểu về phần mềm windows Defender này nhé.

xem thêm >> hướng dẫn tắt UAC trên laptop win 10
window defender có thực thụ hữu ích[/caption]
Những ưu điểm khi sử dụng window defender

Windows Defender hiểu nôm na là tường lửa, là công cụ diệt virus do Microsoft nghiên cứu và phát triển được tích hợp sẵn trên hệ điều hành win 10. Nhiều người dùng chắc hẳn đã từng dùng phiên bản diệt virus miễn phí này với tên gọi là Microsoft Security Essential từng xuất hiện trên Windows 7, sau đó được đổi tên thành Windows Defender kể từ khi Windows 8 xuất hiện, và càng ngày càng được phát triển rộng rãi và được nhiều người dùng vì nó bảo vệ và diệt virus tốt, hoàn toàn miễn phí.
dụng cụ Windows Defender có những thế mạnh của riêng nó. Nó là phần mềm diệt virus ít xung đột nhất, xử lý mọi thứ ở chế độ nền bất cứ khi nào có thể và rất ít khi yêu cầu người dùng can thiệp vào các tác vụ của nó. hơn nữa, khi dùng công cụ diệt virus Windows Defender tỏ ra cân xứng tốt với đa số trình duyệt và các ứng dụng khác, không yêu cầu đòi hỏi hay xung đột như nhiều phần mềm virus đang có mặt trên thị trường – khả năng đảm bảo tính trót các thiết lập bảo mật và quyền riêng tư trên các trình duyệt của nó cũng được đánh giá cao.

có nhẽ việc chọn lọc phần mềm diệt virus đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều người dùng laptop giờ. Phần mềm miễn phí thì rất nhiều nhưng cài vào chỉ làm kéo thêm virus về, làm chậm máy, không diệt được virus và đó chính là điểm chúng của đa số phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay. Hoặc là dụng cụ quảng cáo của nhiều nhà sinh sản chứ không phải là diệt virus. Còn đối với phần mềm mất phí như: kaspersky, bkav, norton antivirus... là những phần mềm diệt virus tương đối tốt nhưng nó lại gây tốn kém phí cho người dùng vấn đề nhiều người dùng cân nhắc khi sử dụng laptop. Hơn nữa, những phần mềm này cài vào nặng máy và nhiều thông tin khiến người dùng không thật sự cần lưu ý quan tâm tới như: an toàn giao dịch trực tuyến, dữ liệu đám mây...

và sự tuyển lựa chương trình diệt virus này tùy vào đề nghị của người dùng nhưng Windows Defender luôn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi lẽ phần mềm này đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trong thời gian gần đây và được chính microsoft sinh sản ra và miễn phí nên việc phát triển mạnh mẽ về số lượng người dùng là điều dễ hiểu.

hao hao những áp dụng phòng chống và diệt virus khác, phương tiện Windows Defender tự động chạy nền bảo vệ laptop, quét file ngay khi chúng được tải về, được truyền tải từ ổ đĩa gắn ngoài và trước khi người dùng mở chúng.
máy đã được bảo vệ dùng window defender[/caption]
Khi chúng ta dùng dụng cụ Windows Defender, sẽ không phải quá lo lắng về việc cập nhật, cách nó diệt virus như nào, có thật sự an tâm không. Hơn nữa, nó thậm chí không hỏi bạn muốn làm gì với những phần mềm độc hại nó tìm thấy – nó tự động bảo vệ nền phát hiện khi có phần mềm độc hại hay virus tiến công sẽ tự động ngăn chặn và diệt chúng. Chúng ta thường hay tải chương trình trên mạng về sẽ thấy, nhiều phần mềm chúng ta tải về bị nhiễm virus sẽ bị nó khóa, thông tin ngay trên trình duyệt chứ không cần phải đợi tải về mới diệt. Rất bổ ích và thuận tiện cho phần mềm diệt virus miễn phí của microsoft phải không nào.

So với nhiều chương trình antivirus khác hay tường bảo vệ có trên thị trường, Windows Defender hoàn toàn biểu lộ những lợi thế của nó. Hơn nữa, từ chính cha đẻ là người tạo ra nền tảng hệ điều hành nên thấu hiểu được bên trong hệ điều hành là gì nên việc tạo ra chương trình virus cho chính sản phẩm mình tạo ra là điều tốt nhất với thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, nổi trội nhất là việc Windows Defender hoàn toàn “sạch” và miễn phí, đồng nghĩa là chúng ta sẽ không bị làm phiền bởi các pop-ups lăng xê na ná như các phần mềm miễn phí khác xuất hiện rất nhiều và đòi hỏi chúng ta nâng cấp, mất phí lên những phiên bản premium cao hơn, tốt hơn... Hơn nữa, xét về dung lượng hay xét về giao diện dùng thì Windows Defender cũng khá nhẹ và tốc độ quét tương đối cao, không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng laptop hay ngốn tài nguyên ram laptop của chúng ta quá nhìều.

Những tội của phương tiện window defender

Đối với những ai không dùng những phần mềm lậu, hay bẻ khóa, cài phần mềm thì dùng window defender là sự lựa chọn tuyệt với. Còn đối với nhiều chuyên viên, nhiều người dùng thích tìm tòi khám phá thì window defender sẽ ngăn trở nhiều trong quá trình chúng ta tìm hiểu, tải những vận dụng, những phần mềm mới về. Vì những vận dụng đó mới, những phần mềm crack đó bình thản defender sẽ cho là virus và không cho chúng ta tiến hành tải hay cài đặt gì được. Nên việc tìm hiểu hay tiến hành bẻ khóa ứng các phần mềm của chúng ta sẽ không thành công. Nên chúng ta muốn sử dụng phải tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng window defender của laptop này đi thì mới tiến hành tải về và cài đặt được. Có thể nói đây là một điều hơn bất tiện cho người dùng window defender với tính năng bảo vệ nền, xóa những file không phải là virus nó cũng xóa.

Về tổng quan, khả năng tìm và diệt virus của Windows Defender không hề tệ khi nó liên tiếp được cập nhật các gói bảo mật về các loại virus mới một cách chóng vánh trực tiếp phê chuẩn Windows Update có sẵn trên máy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một bức tường bảo vệ cơ bản tương đối tin cho các dữ liệu người dùng đang được lưu trữ bên trong thiết bị.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com