Nếu bạn đang trong tình trạng công việc chính mà mình đang làm vẫn chưa giải quyết được yêu cầu cuộc sống của bạn trong khi vẫn cần gắn bó công việc hiện tại, bên cạnh các cách tiết kiệm chi tiêu “thắt lưng buộc bụng” thì hãy cố gắng làm thêm 1 công việc phụ để tăng mức thu nhập của bản thân.

Việc làm thêm hiện nay khá nhiều và đa dạng, nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, làm ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao hơn giúp bạn có thể tự chủ về kinh tế trong tương lại. Tuy nhiên, việc làm thêm nghề tay trái tốt nhất và hiệu quả nhất chỉ khi bạn cân nhắc các tiêu chí sau: Thời gian & sức khỏe: nếu công việc chính của bạn bận rộn và thường về trễ, hãy nghỉ ngơi và tập trung vào công việc chính. Vốn đầu tư, có những công việc làm thêm không cần đến vốn nhưng cũng có những hình thức yêu cầu bạn chơi “lớn”, bỏ tiền bạc để đầu tư.

>> Xem thêm thông tin việc làm, tuyển dụng tại đây: https://tuyendung24h.net.vn/


Tuy vậy, nếu chọn đây là 1 công việc thì bạn cần nghiêm túc và nên cân bằng giữa công việc & cuộc sống, tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, các mối quan hệ và cuộc sống nói chung. Dưới đây Tuyendung24h.net.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 10 việc làm thêm dành cho nhân viên văn phòng dành cho những bạn muốn tìm cho mình một công việc phù hợp.

1. Bán sản phẩm online/ kinh doanh online

Thời buổi Thương Mại Điện Tử lên ngôi. Việc bán hàng online, sale trực tuyến được xem như là cần câu cơm “hái ra vàng” cho rất đông người. điều ấy cũng tương đối phù hợp với dân công sở vì xu hướng thích kinh doanh, buôn bán và ai cũng hiểu “phi thương bất phú“. bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền một cách hiệu quả từ bán hàng online. điểm mạnh của bán hàng trực tuyến là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên, không cần có khoản đầu tư kinh doanh trực tuyến quá lớn và tự do được về mặt thời gian. không chỉ có thế, dân văn phòng có đặc thù thao tác làm việc trên máy tính cho nên việc bạn bán hàng online, quản lý và vận hành đơn hàng là rất phù hợp.

Thứ nhất bạn hãy việc tìm 1 sản phẩm để bán trực tuyến mà bạn thấy hợp lý. tiếp đến, bạn tận dụng thì giờ rảnh ở trong nhà hay trên doanh nghiệp và đăng bán hàng đó trên các kênh bán sản phẩm trực tuyến như: Facebook, Google, website, Zalo, những trang Thương mại dịch vụ điện tử…

Nếu như có kế hoạch sale và đảm bảo đáng tin cậy, bạn cũng có thể kiếm thêm vài ba triệu, vài chục triệu một tháng từ công việc này, về vĩnh viễn nó có thể trở thành một thu nhập không thay đổi. hiện giờ khá đa số chúng ta còn nhắm tới Thị phần nước ngoài bằng cách bán hàng qua: eBay, Amazon,… nhằm mục tiêu tận dụng sức khỏe của gã khổng lồ TMĐT. Dân văn phòng thì chính bản thân mình có thể gợi nhắc nhanh chóng một trong những sản phẩm bạn cũng có thể kinh doanh: Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang đặc sản địa phương: gạo, hoa quả, rau củ, hải sản… Thực phẩm sạch đồ ăn vặt Đồ handmade …

2. Góp vốn đầu tư chứng khoán

Có 1 thống kê như này, tôi cũng không rõ có đúng không nào ? 90% Dân văn phòng là chủ đầu tư dự án, có nghĩa là cứ 10 người làm văn phòng thì 9 người muốn đầu tư. đầu tư gì có lãi nhất ? Chuyện dân công sở chơi chứng khoán đã trở nên tân tiến từ tương đối lâu và góp vốn đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán cũng là một trong cách đầu tư hiệu quả nhất khiến cho bạn tích lũy vốn, gia tăng doanh số thụ động tốt nhất.

Góp vốn đầu tư đầu tư và chứng khoán được hiểu là bạn trút tiền ra mua cổ phiếu để sở hữu một CP, qua đó có quyền nắm giữ một phần của doanh nghiệp. Một cổ phần thay mặt cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp và họ sẽ ban hành CP để phục vụ cho chiến lược tăng trưởng. Và bạn sẽ tìm kiếm được tiền: Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, giá CP sẽ tăng trưởng theo. Giá cổ phiếu có thể lên xuống. không dừng lại ở đó, nắm giữ CP bạn còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một trong những phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Ví dụ: bạn ném ra 10 triệu để mua CP, mỗi CP giá 10.000 đồng, nghĩa là bạn sở hữu 1000 cổ phiếu của doanh nghiệp.

Góp vốn đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh động vì bạn không cần có rất nhiều vốn vẫn có khả năng góp vốn đầu tư. Cộng với, thị trường chứng khoán có đặc thù thanh toán cao có thể chuyển thành tiền mặt bất kể khi nào cần. Thứ 2, góp vốn đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán có hiệu quả cao nếu chính bạn mua cổ phiếu của các công ty tiềm năng phát triển cao. tuy nhiên, bài toán đầu tư đầu tư và chứng khoán lại không hề đơn giản và dễ dàng chút nào ? Yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức, biết phân tích kinh doanh chứng khoán, sự nhạy bén, am hiểu Thị Trường và rất dễ nghiện gây bất cẩn vị trí chính. bạn có thể giao lưu và học hỏi bằng hữu, người quen hoặc là nhờ đến support để có thêm khoản tiền sinh sôi.

3. Đầu tư coin

Đầu tư vào tiền điện tử cũng chính là cách thức tương đối nhiều nhân viên công sở nhập cuộc. dù rằng hiện nay cơn sốt Bitcoin và tiền điện tử giảm nhiệt, nhưng quay lại 1 năm trước, Thị Phần Bitcoin quá sốt đã nâng không ít người đổ tiền vào góp vốn đầu tư.

Nếu như bạn cân nhắc góp vốn đầu tư coin trong năm này thì việc lựa chọn một đồng Coin để góp vốn đầu tư cho hợp lý là một trong việc không còn dễ dàng nhưng lại rất chi là cần thiết. bên cạnh đó, bạn cũng cần được hướng đến kỹ công nghệ tiền số, nhiều chủng loại tiền số, cách giao dịch thanh toán mua bán góp vốn đầu tư né bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và thua lỗ. Vốn đầu tư là không thể thiếu. Với bản thân chính bản thân thì do ít vốn nên chính bản thân mình luôn chọn chiêu trò góp vốn đầu tư an toàn và đáng tin cậy, rủi ro thấp. lĩnh vực đầu tư coin là một trong những nghành nghề dịch vụ tiềm năng và rất đa dạng hình thức đầu tư coin.

4. Chính sách mở cửa hàng, góp vốn sale

Nếu như bạn có máu sale, rất có thể bố trí được thì giờ, có đối tác khách hàng làm ăn và có khoản vốn góp vốn đầu tư lớn, bạn có thể chọn lựa cách thức kiếm tiền này. bằng phương pháp hợp tác cùng cách tân và phát triển làm ăn với đối tác là bạn bè, người cộng sự, họ hàng thông qua đầu tư góp vốn, công sức xây dựng cải tiến và phát triển những cửa hàng như: hàng ăn, quán cà phê, shop quần áo,… đặc biệt quan trọng lúc này loại hình marketing nhượng quyền thương hiệu rất cải cách và phát triển với mô hình cafe, trà sữa, món ăn nhanh,…bạn rất có thể tìm hiểu.

Việc marketing nhượng quyền chỉ giành cho các bạn có vốn và say mê kinh doanh và bạn sẽ nhận được giúp đỡ từ nguồn dòng sản phẩm, giúp đỡ kỹ thuật và chiến lược tiếp thị từ chủ thương hiệu. dựa vào đó, chúng ta cũng có thể nhờ người nhà, thuê mướn người vận hành, phục vụ và kiểm soát điều hành mỗi ngày sau giờ làm, không cần phải nghỉ làm để trông coi cửa hàng.

5. Làm cộng tác viên viết bài

Nếu bản thân bạn rất có thể viết lách tốt, có kiến ​​thức về xã hội hay kiến thức và kỹ năng về 1 nghành gì đó, bạn có thể cộng tác viết bài (content/ copywriter) cho: trang báo điện tử, website, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO, viết nhận đánh giá về sản phẩm…

Viết bài chuẩn SEO: SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp thủ thuật giúp trong bài viết lộ diện trong top đầu trên những công cụ việc tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như: Google, Cốc Cốc, Firefox,..Bạn rất có thể tìm công việc này ở các trang web vấn đáp và những trang web chuyên về marketing online.

Viết bài nhận định và đánh giá (review) sản phẩm: viết bài chia sẻ hưởng thụ và cảm nhận về dòng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp để để cung ứng thông tin về quyền lợi của dòng sản phẩm khi đặt chính bản thân mình vào vị trí của người tiêu dùng. những bạn gái rất có khả năng viết bài chuyên mục tư vấn, giải trí, làm đẹp, thời trang, sức đề kháng,…

Những bạn nam rất có khả năng viết mảng công nghệ, ô tô, thể thao,… thông thường, mức nguồn thu phụ thuộc bên phỏng vấn họ nhu cầu rất có khả năng trả nhuận bút theo từng bài hay theo tháng dựa trên: số lượng trong bài viết, độ dài trong bài viết, chủ đề bài viết…

Để làm tốt vị trí này, nhu cầu bạn phải: có khả năng và yêu dấu việc làm viết lách. góp vốn đầu tư thời giờ học hỏi, rèn luyện, rèn luyện kỹ năng và kiến thức và vốn ngữ điệu. Luôn mở rộng tư duy sức rất sáng tạo, đảm bảo tính đa chủng loại, tránh trùng lặp trong bài viết. Am hiểu dòng sản phẩm, thị phần và đối thủ cạnh tranh, cập nhật xu thế Thị Phần. ưu tiên kĩ năng ngoại ngữ tốt. Có máy vi tính và những dòng thiết bị công nghệ để viết bài. kỹ năng và kiến thức về marketing online và Công nghệ TT, hiểu rõ về SEO.

6. Dịch thuật

Nếu như bạn giỏi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…và rất có thể hành văn tốt, bạn có thể lựa chọn dịch thuật bằng cách làm cộng tác cho những trang báo chí truyền thông hay những giữa trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. bạn cũng có thể lựa chọn tùy vào khả năng dịch văn bản, rất có thể dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt hoặc là ngược lại.

Việc làm dịch thuật khá linh động, không nhờ vào việc bạn làm bất cứ nơi đâu. chúng ta cũng có thể nhận dự án dữ liệu qua e-mail và chỉ cần làm theo deadline nên khá phù hợp với dân công sở có thì giờ nhàn nhã muốn kiếm thêm thu nhập. đặc biệt quan trọng, chúng ta cũng có thể có thu nhập không thay đổi nếu bên nhu yếu họ trả lương cố định. Và với những ngôn ngữ không phổ cập như tiếng Ý, Tây Ban Nha…thì nguồn thu còn đang cao hơn nhiều.

Yêu cầu để triển khai tốt việc làm biên dịch này, bạn phải tốt nghiệp ĐH chuyên ngành nghề ngoại ngữ là ưu thế, kinh nghiệm dịch thuật, văn dẫn chứng chỉ ngoại ngữ.

7. Nhận việc về nhà làm thêm

Nhận việc, nhận hàng về lại nhà làm thêm là cách thức được khá nhiều người chọn lựa lúc này. rất nhiều doanh nghiệp trong thời điểm này có nhu yếu tuyển dụng hay là thuê người làm thêm ngoài giờ hành chính. Về vị trí hay sản phẩm thì phụ thuộc vào bên nhu cầu họ mong muốn. chính mình có đứa bạn làm kỹ thuật 8h ở văn phòng và tối về thì cậu làm thêm việc thiết kế các phong cách thiết kế cho 1 bên thứ ba với khoảng thu nhập tương đối tốt.

Những vị trí này rất phù hợp với các bạn có chuyên môn trong nghành đồ họa, IT, kỹ thuật. nếu bản thân bạn có trình độ kế toán, bạn có thể làm thêm tận nhà ngoài giờ hành chính để làm sổ sách, số liệu, sách vở và giấy tờ. một số bạn nam rất có thể nhận thay thế đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh vào mỗi tối hoặc là vào ngày cuối tuần.

8. Làm gia sư, đào tạo viên

Nếu bản thân bạn có trình độ chuyên môn sư phạm hay thỏa sức tự tin vào một mảng gì đó như: sư phạm, âm nhạc, ngoại ngữ, thể thao… bạn hãy lợi dụng để tạo nên thu nhập vào không bao lâu sau giờ làm hay là vào buổi tối cuối tuần. Ví dụ: Gia sư là công việc làm ngoài giờ quen thuộc của dân văn phòng nếu bản thân bạn có ý thích. trải qua các trọng tâm gia sư hoặc các quan hệ có sẵn, chúng ta có thể đơn giản kiếm được vị trí gia sư phù hợp với chuyên môn và năng lực của bản thân.

Chính bản thân mình biết khá nhiều người làm việc công sở sau giờ làm vẫn đi dạy thêm Toán, Lý, Hóa, Anh Văn… nhiều bạn có trình độ chuyên môn về gym hay là yoga thì rất có thể trở thành những đào tạo viên tại các trọng tâm Fitness, Yoga. nguồn thu dĩ nhiên là khá hấp dẫn. những vị trí này thường làm vào buổi tối hay là ngày vào cuối tuần và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tay nghề để rất có thể đứng lớp.

9. Cộng tác viên tài chính, bảo hiểm

Một trong các công việc tay trái được nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt quan trọng nhân viên cấp dưới nghành tài chính, kế toán, ngân hàng và thích kinh doanh lựa chọn làm thêm là làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp tài chính, support bảo hiểm. bởi vì họ có khả năng lợi dụng kỹ năng, kinh nghiệm trong nghành của mình cũng như có sẵn danh mục khách hàng nên đơn giản và dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ của ngành nghề kinh tế, bảo hiểm.

Việc triển khai các giao dịch này còn có thể trải qua điện thoại hoặc những cuộc gặp được bố trí ngoài giờ thao tác làm việc của nhân viên với khách hàng. ít nhiều anh, chị xuất sắc ưu tú có thể đạt tới nguồn thu trung bình một năm lên tới mức vài tỷ việt nam đồng nhờ con số Hợp Đồng họ ký được càng lớn, thì hoa hồng theo tỷ lệ giá trị Hợp Đồng họ thu được càng cao. đặc biệt nếu chính bạn là người có mối quan hệ rộng, hãy tận dụng ưu thế này vừa để kiếm thêm thu nhập lại vừa trước hết rất có thể giúp người thân, anh em, người quen,…

10. Nhận hàng order/ hàng xách tay

Về bản chất, đây cũng giống như bạn bán sản phẩm trực tuyến. nếu chính bạn có người thân bằng hữu ở nước ngoài như Nhật, Mỹ, Úc, Hàn…thì rất có khả năng bắt tay hợp tác để bán sản phẩm xách tay, nhận hàng order về VN. đối tượng người tiêu dùng khách hàng tiềm năng nhất chính là đồng nghiệp ở cơ quan, đồng đội, người thân trong gia đình.

Khi tiếng lành đồn xa, số đơn hàng order sẽ tăng đều đấy. Nhóm hàng được ưa thích đặc biệt là mỹ phẩm, thời trang đồ hiệu và trang sức đẹp hàng hiệu cao cấp, thực phẩm chức năng, thuốc. để triển khai tốt việc này, bạn cũng cần am hiểu về thuế má, những giấy tờ thủ tục hải quan để tránh nhập hàng về mà không có lãi.