Đối với việc thay đổi hóa đơn giấy thì hiện giờ, việc sử dụng báo giá hóa đơn điện tử viettel trong hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được yêu cầu về tính nhanh chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh dinh.
Hãy cùng tìm hiểu về ích lợi mà hóa đơn điện tử mang lại: Một là, hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng dùng hóa đơn giả.

Theo quy định tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện. Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau buộc phải dùng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:


Các DN, đơn vị sự nghiệp dùng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hành kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ thuế quan (DN được thành lập theo quy định của luật pháp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN, ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên...); các DN, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử có mã chuẩn xác của cơ quan thuế (một số DN mới thành lập; các DN, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ thuế quan như DN vi phạm về quản lý, dùng hóa đơn; DN có rủi ro theo thông tin của cơ thuế quan và tổ chức, DN khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 1/1/2018 phải dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo thông tin của cơ quan thuế).

Từ ngày 1/1/2019, sẽ vận dụng đối với 30% các tổ chức, DN còn lại. Từ ngày 1/1/2020, sẽ áp dụng đối với 80% các DN, tổ chức dùng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ thuế quan. Đồng thời, bắt đầu khai triển Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Khi dùng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tùng tiệm thời gian và phí thực hiện.

Hóa đơn điện tử giờ đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước sử dụng để thay thế hóa đơn giấy. Loại hóa đơn điện tử được sử dụng phổ quát hiện thời phải kể đến hóa đơn điện tử chuẩn xác có mã chuẩn xác của cơ thuế quan.

Với loại hóa đơn điện tử cũng như chữ ký số viettel chuẩn xác, doanh nghiệp có thể tằn tiện tối đa thời kì thực hiện cũng như phí đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy. Để dùng hóa đơn giấy, doanh nghiệp có thể phải cần tới 1 tuần đăng ký mẫu sử dụng hóa đơn, đợi xưởng in…Tuy nhiên với loại hóa đơn chính xác mọi thủ tục sẽ được rút ngắn.

Với việc triển khai hóa đơn điện tử sớm, chẳng những Doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn có thể nhận được những giá trị vô hình khác, không thể quy đổi thành tiền được, như là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, mau chóng, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng như tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Chậm nhất ngày 1.11.2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế. Thay vì ngồi 1 chỗ “chờ bắt buộc” mới chuyển đổi, Doanh nghiệp cần khẩn trương chuyển ngay sang dùng hóa đơn điện tử.
Tham khảo về phần mềm hóa đơn điện tử az invoice

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice
Địa Chỉ: Đường CC5, KCN Tân Bình, Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp HCM
Hotline: 0938 919 853 – 0934 905 633