Smartwatch Huami Amazfit Bip

Nếu bạn đang mong muốn tìm được một chiếc smartwatch đơn giản nhưng đáng tin cậy thì Huami Amazfit Bip là một sản phẩn dành cho bạn. Nó có thể hiển thị thông báo thụ động trên điện thoại cho bạn, màn hình luôn bật, nhẹ nhàng sành điệu và thời lượng pin kéo dài cả tháng. Còn có bao nhiêu tính năng khác có thể khiến bạn hài lòng và quyết định sở hữu nó thì hãy cùng mình đánh giá về Amazfit Bip nhé.
Amazfit Bip là một chiếc đông hồ nhẹ, bền và thiết kế cơ bản
Amazfit Bip khá mỏng và nhẹ nên nó không gây bất cứ khó chịu nào khi bạn đeo trên tay, nhất là khi bạn mặc sơ mi, nó cũng có thể đeo bên bạn 24/7 mà không khiến bạn khó chịu. Nó có một vài màu khác nhau: đen, trắng, xanh lá cây và đỏ, và bạn có thể hoán đổi các dây đeo cho bất kỳ dây 20 mm tiêu chuẩn nào để đáp ứng sở thích phong cách của bạn.
Không thể nói là thanh lịch nhưng nó phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau với một màn hình LCD màu sắc đẹp 1,28 inch và cấu hình rất mỏng. Bạn dễ dàng đeo nó cả ngày lẫn đêm. Chỉ số chống nước của nó đạt IP68 nên bạn có thể yên tâm, điện thoại của bạn không thể xuống bể bơi nhưng đồng hồ thì thoải mái.
Tuy vậy tính năng nổi bật nhất của Amazfit Bip vẫn là thời lượng pin khủng của nó. Huami tuyên bố rằng pin 140mAh có thể kéo dài tới một tháng trong một lần sạc. Điều này giả định rằng bạn liên tục đồng bộ hóa với điện thoại hoặc theo dõi lộ trình và nhịp tim đang chạy của mình. Bởi vậy nếu bạn tắt GPS và nhịp tim thì pin có thể kéo dài tới 45 ngày.
Ứng dụng theo dõi tất cả các chức năng thể dục mà ứng dụng của Fitbit theo dõi, chẳng hạn như chu kỳ giấc ngủ, nhịp tim, cân nặng, BMI và tập thể dục được thực hiện. Tuy nhiên không thể hoàn hảo với một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ được, bạn không thể nhận cuộc gọi từ thiết bị, ra lệnh bằng giọng nói, nghe hoặc lưu trữ nhạc hoặc xem bất kỳ nội dung video nào trên thiết bị.
Những gì bạn nhận được là GPS, theo dõi giấc ngủ chi tiết, theo dõi nhịp tim, đếm bước, thời tiết, báo thức, thông báo và thời gian trên màn hình luôn bật. Mặc dù nó có khả năng chống nước, nhưng nó không có chế độ theo dõi bể bơi.
Amazfit Bip đồng bộ với điện thoại thông qua ứng dụng Mi Fit, và nó tạo ra một bộ dữ liệu thể dục tuyệt vời để theo dõi giấc ngủ và tập luyện. Amazfit Bip có thể quá cơ bản nếu bạn cần một chiếc đồng hồ có thể quản lý và kiểm soát các cuộc gọi và thông báo đến, nhưng đó là một chiếc smartwatch tuyệt vời với các tính năng mà hầu hết mọi người muốn có mức giá tốt và thời lượng pin tốt hơn.
Quy trình thiết lập chuẩn
Khi bạn bật Amazfit Bip lần đầu tiên, nó sẽ hiển thị hình ảnh nhắc bạn kết nối đồng hồ với điện thoại. Ghép nối thật dễ dàng: bạn tải xuống ứng dụng Mi Fit, thêm Amazfit Bip làm thiết bị và kích hoạt Bluetooth để hoàn tất ghép nối.
Khi đồng hồ của bạn được ghép nối, hãy nhớ rằng bạn phải bật thông báo cho tất cả các ứng dụng bạn quan tâm thông qua phần cài đặt trong ứng dụng.

Hiệu suất phần mềm đáng tin cậy nhưng hạn chế
Nhìn chung thì Amazfit Bip có giá tốt đồng thời hiệu quả khá cao nhưng cũng có những khuyết thiếu của nó. Nó không thể tự động phát hiện bạn tập thể dục hay leo cầu thang, và máy đếm bước của nó cũng không hoàn toàn chính xác mặc dù đó vẫn là một ước tính hợp lý.
Máy đo nhịp tim của nó cũng không chính xác, thường chạy chậm hơn so với nhịp tim thực sự. Đây là một ước tính hợp lý cho những người đam mê thể dục, nhưng sự không chính xác có thể chứng minh có vấn đề đối với những người theo dõi sức khỏe tim mạch. Bù lại điều đó thì theo dõi giấc ngủ khá chính xác và phát hiện giấc ngủ sâu rất tốt
Nói chung về cảm biến nhịp tim thì Amazfit Bip chỉ được tạo ra với mức độ trung bình, độ chính xác là có nhưng không quá cao và nó không thể sử dụng trong y tế. Trong khi đó Apple Watch Series 4 đã được sử dụng trong y tế nhờ khả năng cảm nhận nhịp tim và độ chính xác của sức khỏe tim nói chung.
Amazfit Bip đơn giản nhưng đầy đủ chức năng. Màn hình luôn bật của nó hiển thị thời gian và bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn biết, chẳng hạn như các bước đã thực hiện. Lướt qua các menu, bạn có thể chọn theo dõi cho các loại hoạt động tập thể dục khác nhau (chạy, máy chạy bộ, xe đạp, đi bộ), kiểm tra trạng thái của số liệu của bạn và kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt sẵn. Những ứng dụng này bao gồm một la bàn, thời tiết, báo thức, hẹn giờ và cài đặt. Bạn có thể kiểm tra các thông báo gần đây của mình bằng cách vuốt xuống và xóa chúng khỏi bộ nhớ của đồng hồ.

Pin một tháng mạnh mẽ
Sau hai tuần sử dụng liên tục, Amazfit Bip của chúng ta vẫn ở mức 67%. Trong khi đó không bật GPS hoặc theo dõi nhịp tim trong hầu hết thời gian, nhưng chúng ta cũng không tìm thấy sự sụt giảm pin lớn nào khi các tính năng này hoạt động. Mình cảm thấy tin tưởng vào tuyên bố của Huami, pin có thể kéo dài 30 ngày hoặc hơn.
Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh nhưng hầu hết chúng có thời lượng pin hạn hẹp trong vài ngày hoặc nhiều nhất là 7 ngày. Nếu bạn muốn một chiếc Smartwatch mà không cần lo lắng quá nhiều về pin thì Amazfit Bip là không có đối thủ.
Kết luận
Amazfit Bip là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời dành cho những người đam mê thể dục cũng như những người thích sở hữu đồng hồ thông minh nhưng không thích sạc quá nhiều. Nếu chức năng của Bip tỏ ra quá đơn giản đối với bạn, thì đó không phải là mất mát lớn đối với bạn vì mức giá của nó cũng không hề đắt.
Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ đẹp hơn chút và chức năng tốt hơn một chút thì có thể xem xét xiaomi amazfit verge lite
Đương nhiên ai cũng muốn mua một chiếc đồng hồ có giá ưu đãi hơn. Các trang thương mại điện tử là nơi bạn cần trong mùa dịch này, ở đó cũng có nhiều ưu đãi cho bạn. Tất nhiên nên ghé qua Blog giảm giá để lấy mã giảm giá thích hợp cho chiếc đồng hồ của bạn nhé. Ưu đãi dành cho bạn là kahs nhiều đấy.