Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Rooney tuyên bố rằng với tư cách là một đội trưởng, người chơi sẽ ngước nhìn bạn và mong đợi bạn sẽ là tiếng nói của họ trong những tình huống khó khăn và đôi khi điều đó tạo ra vấn đề cho chính người đội trưởng.

Cựu tiền đạo của đội tuyển Anh và Manchester United, Wayne Rooney tuyên bố công việc của một đội trưởng không có nghĩa là dẫn dắt đội bóng trên sân mà còn bao gồm cả việc giúp các cầu thủ của anh ấy rời sân. Ông cũng nói về những khó khăn đi kèm với công việc cao cấp.


Được biết trong sự nghiệp bóng đá, Rooney vinh dự khi đeo băng đội trưởng các đội, bao gồm Everton, Man United, DC United tới Derby Country. Anh cũng từng có thời gian làm thủ quân của ĐT Anh từ năm 2014 – 2017.

Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Tiền đạo người Anh này cho biết ý thức trách nhiệm luôn tồn tại trong vai trò đội trưởng. Kả trong sân cỏ lẫn đời sống bên ngoài.

Điều đó bao gồm cả việc đại diện các cầu thủ và thay mặt họ lên tiếng chê bai người HLV của mình, sự việc khiến đó anh vô cùng khó xử.“Mỗi khi các cầu thủ không vui, họ thường chia sẻ với các đội trưởng. Điều đó dẫn tới những cuộc tranh luận khó khăn. “ – Theo tiết lộ của cầu thủ 34 tuổi với tờ The Times.

“Đã có lần, tôi được các đồng đội yêu cầu nói với HLV rằng các bài tập của ông ấy không đủ tốt. Nghĩa là bạn sẽ phải đến nói với HLV rằng ‘Xin lỗi HLV, các cầu thủ đều nghĩ rằng buổi tập này như một trò đùa vậy.”

“Trách nhiệm của bạn là phải đại diện cho các cầu thủ, nói chuyện với các Hiệp hội. Bạn nói chuyện với PFA. Đặc biệt trong mùa Covid-19, các đội trưởng cần phải làm mọi thứ nhiều hơn.”

Ngoài ra, Rooney đã chia sẻ về một số áp lực từ giới truyền thông khi làm đội trưởng của ĐTQG.

“Làm ĐT của ĐTQG là vinh dự rất lớn. Nhưng đồng thời bạn phải chịu áp lực hơn rất nhiều so với chức danh này ở cấp CLB.”

“Không phải lúc nào bạn cũng ở bên đội bóng, bởi vậy trách nhiệm lớn hơn khi ngoài sân cỏ. Ở ĐT Anh, bạn còn đứng ra đàm phán các thương vụ quảng cáo cho toàn đội.”

“Trong khi đó, bạn phải là người đứng ra chào đón tân binh. Mỗi ngày cùng trò chuyện và là chỗ dựa cho họ mỗi ngày. Còn báo giới thì luôn tạo ra áp lực. Và không phải ai cũng cho rằng mình xứng đáng băng thủ quân.”

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/wayne-rooney...ruong-cac-doi/