Nhiều cha mẹ mong muốn tậu cho bé nhà mình các bộ đồ thật đẹp ngay lúc bé còn chưa chào đời. Vậy ở giai đoạn nào bé có thể mặc được quần áo và mặc như thế nào?
​Các giai đoạn lớn khôn quan trọng liên quan đến việc đổi thay quần áo của trẻ sơ sinh.

Để chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh thích hợp, bạn cần căn cứ vào Số tuổicác quá trình phát triển của bé.
Sau đây là những cột mốc cần biết trong việc thay đổi y phục cho trẻ.
Tháng đầu tiên
Trong tháng đầu tiên, bé chính yếu khiến 2 việc là bú sữa và ngủ. Giấc ngủ của bé chỉ mất khoảng này thường không sâu và chia làm nhiều lần, Vì vậy, quấn tã là chọn lựa thích hợp nhất dành cho bé.
Việc quấn tã vừa có thể giữ ấm, vừa tạo cảm giác an toàn như lúc còn trong bụng mẹ, giảm thiểu việc bé giật mình tỉnh, giúp bé ngủ ngon hơn, rất có lợi cho sự lớn khôn của trẻ.
Tháng thứ hai
Sau lúc đầy tháng, bé bắt đầu có “nhu cầu” khám phá toàn cầu, tập những cử động chân tay và điều này đồng nghĩa với việc bạn nên “giải phóng” bé khỏi loại tã.
Nếu tháng đầu chiếc tã có thể làm cho bé cảm thấy an toàn thì tới thời điểm này, chúng sẽ giảm thiểu việc vận động của bé, vậy nên, thay vì những loại tã, hãy mặc bodysuit cho trẻ, quần áo sơ sinh bé gái, bé trai.
Những mẹ cũng có thể chọn mặc quần rời cho bé để thuận lợi cho việc thay tã, không những thế nên giảm thiểu và cần cân nhắc kỹ bởi quần rời có thể làm cho bé bị lạnh bụng, đồng thời phần chun quần cũng có thể làm cho bé khó chịu.
Tháng thứ 3
Thời khắc này bé làm 3 việc trong ngày: Bú mẹ, ngủ và tập vận động.
Ở giai đoạn này, bé đã có thể dùng tiếng ê a để biểu đạt tâm trạng của mình. Kích thước thân thể của bé trong thời kỳ này cũng lớn hơn so với 2 tháng đầu khá nhiều.
Nếu bạn muốn cho con mặc áo quần dời thì đây là thời điểm thấp nhất để bắt đầu.
Các lưu ý khi mặc quần cho trẻ sơ sinh
Thường nhật, bé có thể mặc quần áo rời ngay sau lúc rụng rốn song các bác sĩ vẫn khuyên mẹ nên mặc bodysuit. Những loại khuy cài hay khuy bấm ở dưới đũng quần bé trong các bộ đồ bodysuit sẽ giúp bạn thuận tiện thực hiện nhiệm vụ này.
Những bề ngoài buộc vạt kéo sang bên hay khóa kéo xuống phía dưới cũng có thể giúp bạn mặc áo quần cho bé 1 cách mau chóng.
Đến tháng thứ 3, bạn có thể mặc quần dời cho bé nếu như muốn, song cần lưu ý 1 số điểm sau:
Chọn quần được làm từ chất liệu mềm, thoáng khí như cotton, lụa…để đem lại cảm giác thoải mái cho bé.
Rà soát phần chun quần, không nên chọn sắm các loại quần có thun quá chặt.
Nên chọn tậu áo quần màu trắng bởi chúng không có chất tạo màu, tuyệt đối an toàn, thân thiện với sức khỏe của bé.
Chọn quần lớn hơn 1 size để bé có thể dùng lâu hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho bé nhà mình những bộ cánh xinh đẹp với chất liệu an toàn với bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ: Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/