Giám đốc Savills TP. Hà Nội nhận định và đánh giá, các nhà đầu tư lớn đang tập kết vào phân khúc căn hộ chung cư cao cấp vừa Ngân sách chi tiêu, chất lượng tốt với giá, vị trí tương xứng.
căn hộ chung cư cao cấp vừa túi tiền (affordable housing) có thể hiểu là phân khúc thị trường căn hộ chung cư cao cấp có tổng giá trị tài sản được chi trả bằng nguồn thu tích luỹ từ 7 năm trở lên của một hộ dân cư. Đặc điểm của loại hình này là hấp dẫn nhu cầu thật và là phân khúc đứng vững trong mọi yếu tố hoàn cảnh, kể cả khi Thị Trường BĐS khủng hoảng.
"Hiện nay những chủ đầu tư lớn tập kết vào phân khúc thị trường căn hộ chung cư vừa Ngân sách chi tiêu, cung ứng nhà chất lượng với giá rẻ và vị trí thích hợp", ông Matthew Powell Giám đốc Savills thủ đô đánh giá.
điều ấy Theo ông sẽ bảo đảm an toàn cho chủ đầu tư của dự án vừa tăng trưởng BĐS Nhà Đất với giá xác định, vừa mang đến cho người sử dụng các ĐK sống, sự tiện nghi nhất định khi dịch chuyển vào trung tâm.
Savills cho thấy thêm, căn hộ dân dã đang có cơ hội tăng trưởng nhất tương quan đến những hoạt động dịch vụ thương mại và hạ tầng giao thông vận tải tại những Thị phần. Tại thủ đô và TP HCM đã có thêm cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt, tàu điện ngầm và các khoanh vùng dân cư mới.
"Vị trí và khoảng cách là các Lý Do chính ảnh hưởng đến giá cả nhà đất. Những nhân tố này thôi thúc CĐT trong nghành căn hộ chung cư cao cấp tăng mạnh hoạt động bán căn hộ, Từ đó, họ cũng đã cung cấp 1 lạng căn hộ cao cấp bình dân tương xứng ra thị trường", ông Matthew nói.
Theo anh, các chủ đầu tư và cơ quan chính phủ đang nhận thức rất rõ Vấn đề này, cho nên vì vậy đang có tương đối nhiều thời cơ cho Công Ty tập trung vào phân khúc nhà dân dã, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc thị trường hạng sang.

Dự án Feliz Home Hoang Mai mở bán cuối 2020 trưng bày tại giữa trung tâm Hoàng Mai nhưng có giá cực kì bình dân (26,7 triệu/m2 đã có VAT và nội thất) đang tạo được tiếng vang toàn Thị phần
tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng những chính sách giành cho Thị phần bình dân cần được đánh giá xét ở khía cạnh cấu thành giá Thương Mại lúc các nhà đầu tư đang cạnh tranh về đất, điều này ảnh hưởng tác động thực sự tới hiện tượng đội giá căn hộ cao cấp. "Chính sách của chính phủ nước nhà cần đóng tầm quan trọng tạo ra những điều chỉnh cân xứng để Thị Trường dành cho nhà ở bình dân hoạt động bài bản và chuyên nghiệp và cân xứng hơn", ông nói.
không chỉ có vậy, phía Savills cũng cho rằng, có 1 sự tín nhiệm nhất định về việc hồi sinh của Thị phần căn hộ chung cư cao cấp trong thời gian 2021. Trước dịch bệnh lây lan, những nghành trong ngành Bất Động Sản Nhà Đất thường được phục sinh nhờ vào các yếu tố như nhân khẩu học và nền kinh tế thị trường vĩ mô. Mặc dù vậy, khi Covid-19 xuất hiện, do nước ta đã làm tốt việc điều hành và kiểm soát dịch, nền kinh tế và Thị phần BĐS Nhà Đất nội địa ít chịu ảnh hưởng tác động lớn từ Thị Trường nước ngoài. Kỳ vọng của Thị Trường cho nên sẽ nằm ngay nguồn cung căn hộ cao cấp được cải sinh trong tháng 3 hoặc 4 năm 2021 và những hoạt động tăng trưởng BĐS Nhà Đất chất lượng cao tiếp tục lành mạnh và tích cực hơn tại thủ đô hà nội và TP.Hồ Chí Minh.