BĐS khoanh vùng phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô chưa được giới để ý mặc dù rất gần trung tâm TP, trong những lúc khoanh vùng hướng phía tây lại lôi kéo góp vốn đầu tư rất trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Nhưng kể từ khi 1 loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện, Thị Trường BĐS ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự quan tâm của những chủ đầu tư.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng thời gian tới khoanh vùng phía đông được còn chuyển mình mạnh mẽ hơn thế nữa nhờ có đưa ra quyết định của thủ tướng chính phủ về sự việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
theo đó, ngoài các cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP Hà Nội sẽ sở hữu được tổng số 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng sau này gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy quá trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ở kế bên quy trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỉ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn đầu tư 9.000 tỉ đồng vnd, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội Thủ Đô với chiến thuật thiết kế kiến nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng giá trị đầu tư 4.881 tỉ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng mức góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỷ triển khai xong trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần BĐS hướng đông đột phá mạnh mẽ. Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của khu vực với các dự án như quốc lộ 5 kéo dãn, điểm giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang làm cho những cộng đồng cư dân quý phái, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông TP. Hà Nội biến thành điểm hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám và sầm uất mới của TP Hà Nội.
Do quá trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô hà nội có lợi thế trong những việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Những chuyên gia cho rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một không gian đáng sống với tỷ lệ cây xanh mặt nước to hơn khu vực nội thành. Những Khu đô thị phía đông cũng đã và đang thu hút một lượng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Thành Phố Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ những việc cơ sở hạ tầng giao thông tăng trưởng
các đơn vị nghiên cứu Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng cuối năm, đa phần nguồn cung cấp trên Thị phần TP. Hà Nội đều đến từ Khu Vực hướng đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của những Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô cho hay, những nhà đầu tư khởi đầu nhận thấy Quanh Vùng phía đông cũng có không ít tiềm năng không kém những khoanh vùng khác, lại rất gần với Khu Vực trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng đông thủ đô hà nội như thủ đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa mới đây, TP. Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng hướng đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được thực hiện thì không những khu long biên mà những Khu Vực khác của Đông Anh cũng cần phải thức tỉnh mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu trung tâm Thành Phố.
cho nên vì thế, có thể nói rằng tiềm năng phát triển Bất Động Sản của Khu Vực phía đông TP Hà Nội là 1 trong nhân tố khách quan, chứ không phải là vì Khu Vực đó được lăng xê nhằm mục đích cuốn hút các chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng đông phát triển trong khoảng time tới. Tuy vậy, vẫn còn đó cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất hướng đông mới thực sự vụt sáng. Vì vậy, các chủ đầu tư dự án định rót vốn vào khu vực đó cũng cần nhắm tới góc nhìn dài hạn.