Bến Tre chính là tỉnh ở trong chốn Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế lớn, nhất là du lịch.

giữa những năm gần đây, UBND tỉnh đã dự án các dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu đẩy mạnh đi lên kinh tế tài chính và phục vụ nhu cầu tất yếu của người dân.

tin tức, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh dự án nhiều dự án công trình về thông tin quy hoạch Bến Tre để thúc đẩy đi lên tài chính.

giống như mọi người đã biết Bến Tre là một tỉnh ở trong Đồng bằng sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với tập hợp sông ngòi chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thực sự rộng lớn chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 cũng như có địa giới hành chính:

phía Bắc cạnh bên Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam cạnh bên Vĩnh Long

mặt Nam gần kề Trà Vinh

mặt Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ tin tức thiết kế TP. Hồ Chí Minh Bến Tre cùng với bản đồ quy hoạch của thành phố đến năm 2030 và góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 đơn vị hành chánh cung cấp huyện và xuất hiện 164 bộ phận hành chính cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. tiếp sau đây là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

thiết kế tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như nhiều yêu cầu của đi lên tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển kế hoạch xây dựng vào giai đoạn từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. cùng với, vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích trồng lúa cũng như nhiều đất bảo tồn vẫn đc bảo đảm sống mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành đầu tư mạnh vào nhiều hạng mục về cơ sở hạ tầng như: hạ tầng xã hội, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng nhanh các hoạt động xây dựng những khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm có nhiều cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

bản đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, trực thuộc địa điểm địa lý nổi bậc hợp lý đến đi lên kinh tế tài chính. Bến Tre năm giải pháp TP. Hồ Chí Minh 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở tiếp giáp biển Đông và xuất hiện bề dài mặt đường biển khoảng 65 km cũng như những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin thiết kế tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng diện tích đất thiên nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích S khu đất dịch vụ mang lại nông nghiệp

62.409 ha diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích S đất ở trong trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta đất khu đô thị

khu đất khu cao điểm chiếm phần diện tích khi là 4.147 ha.

đi theo đó, sơ đồ thiết kế tỉnh Bến Tre đc chia ra giống như sau:

thiết kế cũng như phát triển khu đô thị địa điểm Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

xây dựng đô thị trung tâm có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện tập hợp cơ sở khu vực dọc dòng sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

quy hoạch và nâng cấp thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh trong các khoản mục dự án mang đến hệ thông hạ tầng hạ tầng, đi lên các khu đô thị mới, nhiều mua sắm phục vụ hoạt động dịch vụ thương mại cũng như vui chơi và giải trí nhằm phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.