Đa số thảm trải trên Thị trường hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia China Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn cục diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Chỉ dẫn giải pháp dùng thảm sàn đúng bí mật

cấu tạo từ chất thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số ấy đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải bằng len được nhiều nhất hơn cả vì đa dạng Màu sắc kiểu mã and có độ bền cao trong những số ấy thảm lót sàn len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được chọn lựa cho các không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá kiểu thảm nhựa này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn tương xứng cho các khoảng không khép kín ít bụi không cần sử dụng thảm trong những khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm thấp & khó dọn dẹp. dù rằng nhiều kiểu thảm trải sàn có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải chọn thảm lót có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại và chà xát nhiều đặc biệt khi tìm mua thảm cấu tạo từ chất mây tre lá cần mua kiểu đã tẩm sấy và giải quyết mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần khuyết điểm cao nhất việc dịch chuyển đồ vật bên trên thảm nhất là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những dòng chất lỏng có màu lên thảm trải cần cần khắc phục ngay bằng phương pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi cần phải thường xuyên hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì vậy sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với những mẫu thảm nhựa lót sàn hay những kiểu thảm cho bé có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô and đưa vào sử dụng.