bình thường, trong những căn hộ chung cư như dự án chung cư gemek, ban công sẽ là nơi tiếp xúc, đón ánh sáng thái dương trực tiếp nhất, bởi vậy, phương pháp chọn hướng của ban công được rất nhiều gia chủ quan hoài.


Không nên chọn ban công hướng Tây và hướng Bắc
Khi xây nhà hoặc chọn mua nhà, bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh ban công hướng Tây và hướng Bắc. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất, vì chưng ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng. Cả ngôi nhà sẽ được đón nhận ánh sáng rét mướt, khiến cho ý thức các thành viên gia đình luôn vui tươi và khỏe khoắn. Ban công hướng Tây sẽ bị ảnh hưởng bởi nắng gắt trong khi đó hướng Bắc sẽ là gió mùa hà khắc.
Hướng ban công bị chắn tầm nhìn
Các KTS của dự án gemek tham mưu rằng hướng ban công tuyệt đối phải tránh đó là bị chắn tầm nhìn. Trước hết, hướng ban công của gia đình bạn nên mở ở những góc không bị che chắn, có tầm nhìn tốt, đồng thời cần phải xác định hướng của ác và những điều kiện bên ngoài nhà.


Tránh đường đâm thẳng vào nhà
Trường hợp ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, chẳng khác nào con cọp dữ phóng thẳng tới vồ, bởi thế, nên tránh mở ban công theo hướng này. Hơn nữa, xe pháo lưu thông nhiều trên con đường ấy khiến bụi bặm, ầm ĩ không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm xáo trộn trường khí thanh bình của ngôi nhà, gây tác động xấu đến ý thức và sức khoẻ của các thành viên trong nhà.
Nơi có góc nhọn
Tránh đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà, vì quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn thể hiện sự viên mãn còn các khía cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.Chính nên, bên cạnh hướng ban công, cần phải tuyệt đối phải tránh những nơi có góc nhọn. ngoại giả, gia chủ gemek tower 2 cũng nên chọn hướng ban công theo phong thủy cũng như mệnh tuổi một cách thích hợp.