Theo thông thường, trong các tháng cuối cùng của Quý I/2016, thị trường BĐS sẽ bước vào chu kỳ sôi động, tuy nhiên do rất nhiều biến động về chính sách từ gói vay 30000 tỷ đến giá nguyên vật liệu đã khiến thị trường có dấu hiệu chững lại, hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek đi sâu tìm hiểu vấn đề này.


Nguồn cung vẫn tăng nhưng tính thanh khoản không cao
hồ hết các phân khúc đều vẫn giữ nguồn cung ở mức ổn định, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp. Tại Hà Nội nhiều sàn giao du thiên lí loạt các đợt mở bán của các dự án chung cư chất lượng như Ecolife Capitol, Goldmark City...Tuy nhiên việc mở bán khá rần rộ nhưng khách hàng mởi chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu dự án chứ chưa thực thụ xuống tiền chốt như thời khắc cuối năm 2015.


Căn hộ tầm trung có dấu hiệu khởi sắc hơn
có nhẽ trong các phân khúc, căn hộ tầm trung giữ được tư thế tốt nhất dù nguồn cung không thật sự dồi dào. Mặc dù việc siết chặt tài chính và tăng lãi suất nhà băng ảnh hưởng khá nhiều, tuy nhiên do sức mua thực khá tốt nên phân khúc này vẫn giữ được sức mua khá tốt, một phần khác cũng do những chính sách thanh toán, khuyến mãi của chủ đầu tư. Các dự án chung cư gemek, chung cư vov mễ trì, lượng khách hàng đặt mua căn hộ tăng đáng kể từ thời điểm ra mắt trên thị trường BĐS.
BĐS nghỉ dưỡng hứa nhiều bứt phá
Đây chắc hẳn là phân khúc hoạt động nhộn nhịp nhất trong 2 tháng đầu năm, nhiều dự án, sản phẩm, hình thức kinh doanh mới ra đời. Đặc biệt có rất nhiều ông lớn của thị trường BĐS bắt đầu chú trọng tới phân khúc này như Him Lam, Sun Group với các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế như: dự án khu thành phố - thương mại - du lịch Queen Pearl, Primier Village Phú Quốc Resort..
Nhìn chung, trong tháng 3, mặc dầu thị trường vẫn khả quan nhưng khách hàng chỉ dừng lại ở mức dò hỏi, người mua nhà khá cẩn trọng với các dự án chung cư mới, sau những biến động của thị trường BĐS, chủ đầu tư, nhà thấu sẽ cần rất nhiều thời gian để củng cố niềm tin trong lòng khách hàng, song song chờ những biến động tài chính mới theo hướng hăng hái hơn - ông Hồ Minh Cường, giám đốc Sàn giao dich BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek tower nhận xét.

View more random threads: