Dự án căn hộ Diamond Lotus có tổng diện tích 1.68ha. Được công ty cổ phần đầu tư Phúc Khang và Công ty Green Consult – Asia hợp tác xây dựng khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus tại TP.HCM. Được biết tổng kinh phí cho dự án căn hộ cao cấp này là 1.268 tỷ. Đây là dự án được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ. Và cũng là lần đầu tiên tiêu chuẩn này được áp dụng tại Việt Nam. Như vậy nói chính xác thì căn hộ Diamond Lotus chính là chuỗi căn hộ xanh đầu tiên có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam.Dự án được tọa lạc tại Lũy Bán Bích . Q8 . Tp.HCM, tổng diện tích là 1.68 ha với kinh phí hơn một ngàn tỷ đồng, dự án có 4 mặt tiếp giáp với sông, tổng tiện tích xây dựng chỉ có 19% giúp cho không gian sống tại dự án Diamond Lotus thoáng mát và rộng rãi hơn. Và để triển khai theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ thì ông Trần Tam cho biết rằng doanh nghiệp đã tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là 120 tỷ. Doanh nghiệp cũng mất rất nhiều chi phí về cây xanh, vật liệu xây dựng xanh, trang trí nội thất, hệ thống thông gió, chống ẩm mốc, xử lý nước thải ... Với mục tiêu bảo vệ con người và môi trường

Tuy nhiên bù lại, đưa tiêu chuẩn xanh vào công trình là bước đột phá, thay đổi tư duy cũng như cách làm truyền thống lâu nay trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Điều này sẽ giúp cư dân sinh sống trong căn hộ Diamond Lotus giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập, làm việc căng thẳng. Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng.

Căn hộ Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không. Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.