Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính Căn hộ Xuân Mai Riverside đã cung cấp tới quý khách, thì thời khắc 23 tháng đầu năm 2016, giá cả của thị trường Bất động sản tăng từ 3- 5% trên nhiều phân khúc, mà duyên cớ chính tương tác đến việc tăng giá này, sẽ là chủ yếu do giá cả của nguyên vật liệu, đặc biệt là thép tăng mạnh.

Giá nhà leo thang cùng giá thép
Giá thép tăng kéo theo những thúc đẩy khôn lường.Tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ công thương nghiệp (7/3) là nguyên cớ đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Phó chủ toạ Hiệp hội Thép VN (VSA) Nguyễn Văn Sưa cho hay, theo thống kê sơ bộ, ước đạt lượng thép tiêu thụ trong tháng 3 khoảng 763.000 tấn, đây là mức cao nhất trong lịch sử ngành thép, tăng 66% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Sưa cho biết thêm, ngoài chuyện khởi đầu bước vào mùa thi công thì tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm bợ của Bộ Công thương (7/3) cũng là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Nguồn cung dù đủ nhưng khách có nhu cầu nhà gặp khó ở Chung cư Mường Thanh Cửa Đông
Theo VSA, mặc dù lượng thép tiêu thụ mạnh, song tính đến cuối tháng 3/2016, lượng thép tồn kho vẫn còn khoảng 325.000 tấn. Thị trường sẽ có thêm nguồn cung khoảng 1 triệu tấn thép từ một loạt dự án chung cư mới được đưa vào vận hành Tại Năm nay. Ông Sưa nhấn mạnh, điều này cho thấy các dự án đang trong tiến độ khởi công xây dựng như Xuân Mai Riverside hoàn toàn được đáp ứng đủ nhu cầu về nguyên nguyên liệu thành thử Chủ đầu tư không việc gì phải lo ôm hàng tích trữ thép

ngoài ra trên thực tại, giá thép đang bị đẩy lên từng ngày từng giờ, kéo theo đó là giá các nguyên nguyên liệu khác như xi măng, vôi, vữa...bởi vì quốc gia cũng chẳng thể quản lý hết được nguồn cung cấp nguyên vật liệu trên thị trường cùng tâm lý đám đông, bởi vậy, giá cả nhà ở tăng lên là điều tất yếu, dù vẫn biết là sẽ tương tác đến khách có nhu cầu, nhưng cùng bất đắc dĩ, nhà thầu, nhà phân phối buộc phải tăng giá BĐS lên nhằm bù lỗ cùng cân bằng thu chi một cách hợp lý.

Đối với khách có nhu cầu, có lẽ, việc cần làm bây chừ chỉ có thể là chờ đợi hoặc chọn lựa các dự án có giá cả ăn nhập tới lúc thị trường có những diễn biến tích cực hơn.
Mua dự án chung cư hỗ trợ vay vốn giá gốc nhà băng liên hệ : Mr.Cường0 981 044 979
>>>: Nhà ở xã hội the vesta giá lỗ vốn