Theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị bán chính dự án chung cư gemek, việc có quá nhiều sàn bất động sản (BĐS) cùng phân phối một dự án, đã tạo ra tình trạng nhiễu loạn thông báo. Người mua nhà bị rơi vào "ma trận" và khó có thể biết được đâu là những thông báo xác thực và đâu là những thông tin méo mó ảnh hưởng đến lợi quyền của mình.


thông báo mà các sàn đưa ra thường không giống nhau
Những dự án bất động sản được chào bán ra thị trường với những mức giá khác nhau, thông báo người mua nhà được thu nhận mỗi nơi một khác. Đây là ý kiến chung của không ít người khi kiếm sản phẩm BĐS. Rất nhiều người mua nhà cảm thấy băn khoăn vì không biết đâu là thông tin chính thống đúng sự thật.
Khi can dự với đơn vị sàn thì đơn vị sàn lại cho biết mình là đơn vị phân phối độc quyền,thế nhưng khi hỏi một đơn vị khác thì cũng nhận được câu đáp na ná.
Anh Phan Hồng Anh, một khách hàng cho biết, Khi tìm những nguồn thông báo trên các trang mạng hay phê chuẩn đơn vị sàn thì cũng không yên tâm lắm, vì nguồn thông báo này chưa được cơ quan chức năng nào kiểm định cả.
thông báo về dự án chung cư như dự án gemek premium[/b][/url] càng đa dạng thì có thể sẽ giúp cho người mua nhà dễ dàng hơn trong vấn đề tìm hiểu dự án. Song, những thông báo đó phải có được sự đồng nhất giữa các đơn vị phân phối cũng như chính chủ đầu tư.


nghĩa vụ của chủ đầu tư, sàn giao dịch và khách hàng
Mỗi đơn vị khi tham dự vào quá trình đưa dự án đến người tiêu dùng thì phải ý thức được Trách nhiệm của mình. Phải có những hướng giải quyết cụ thể đối với vấn đề kiểm soát sự nhiễu loạn thông báo BĐS như hiện nay.
Hiện tại, theo quy định các dự án trước khi đưa ra thị trường đều có sự quản lý của các quan quốc gia. nên chi, thông tin về dự án cũng nên cần có sự rà, quản lý của các cơ quan chức năng. Những đơn vị phân phối cũng như chủ đầu tư khi muốn đưa thông tin của dự án ra thị trường để cuốn đối với người mua nhà, cần có sự kết hợp để đưa ra những thông báo chính xác cũng như đồng nhất về thông tin.
Nguồn thông tin chính thống của chủ đầu tư cũng như đơn vị sàn phân phối độc quyền cũng cần phải có sự dị biệt để người mua nhà có thể phân biệt được và soát được thông báo. Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower, làm được việc này khách hàng sẽ tránh được việc nhiễu loạn thông báo.