Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, vốn đầu tư đổ vào bất động sản (BĐS) thương nghiệp những năm 2015 của nước ta cán mốc 443 tỷ USD, đây là mức cao nhất kể từ khi danh mục này được ghi nhận năm 2009. Có được thành quả này nhờ một đa số của hàng loạt các căn hộ chung cư thương mại chất lượng như Dự án Xuân Mai Riverside, Hateco Hoàng Mai…Thị trường BĐS Châu Á năm 2015
Châu Á ghi nhận 131 tỷ USD đầu tư vào BĐS thương mại trên quốc tế, tăng trưởng 8% nhờ vào việc một số quỹ đã hoàn thành tiêu chí đầu tư những năm 2015. Tuy có tăng trưởng nhưng khu vực này vẫn thu hút vốn đầu tư ít ra. Khu vực Châu Mỹ và EMEA (châu Âu, Châu Phi và Trung Đông) đã cho thấy vốn mở rộng tăng ít hơn 2%. Trong khi EMEA có vốn đầu tư mới vào khoảng 143 tỷ USD, thì Châu Mỹ vẫn dẫn đầu việc thu hút vốn, đạt 169 tỷ USD.

mặc dầu cán mốc kỷ lục, nhưng nguồn vốn huy động thực tế đã khởi đầu giảm ở tỷ lệ không đáng kể, dưới 1%, từ 408 tỷ USD còn 407 tỷ USD. Được biết, vốn huy động tại EMEA đã giảm 4% so với năm trước, còn 131 tỷ USD. ngược lại, Châu Á thái hoà Dương có sự thúc đẩy khiêm tốn là 3% và Châu Mỹ tăng ít hơn 1%.

Báo cáo chỉ ra rằng, hơn một nửa (58%) các nhà đầu tư đang giao hội đầu tư vào một nhà nước đơn lẻ và các quỹ đầu tư đa quốc gia chiếm 42% vốn còn lại. Sự đổi thay trong chiến lược đầu tư đang được ghi nhận trên khắp các khu vực. Đơn cử, tại châu Mỹ, những quỹ đầu tư vào một nhà nước đơn lẻ chiếm 48%, còn tại EMEA là 22% và tại châu Á thăng bình Dương là 30%.

Những mặt hăng hái của thị trường Bất động sản năm vừa qua
Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - doanh nghiệp phân phối chính dự án căn hộ Chung cư Xuân Mai Riverside sắp tới sẽ có sự chuyển đổi mạnh hơn nữa trong cách thức phân bổ nguồn vốn. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ hội tụ vào việc giảm thiểu rủi ro và sẽ chọn các đơn vị quản lý vốn có kinh nghiệm. ngoài ra, xét đến việc một lượng vốn lớn được phân bổ vào BĐS, các nhà đầu tư sẽ kiểm tra giao thiệp liên doanh và giao tiếp điển hình như một cách để triển khai vốn dễ dàng hơn trên thị trường.

Cũng theo Cushman & Wakefield, riêng tại Việt Nam, thị trường đang hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và nhu cầu đầu tư này sẽ tiếp tục những năm nay. Số lượng các thương vụ M&A đã tăng lên rõ rệt năm 2015, so với năm 2014 tăng khoảng 20%, chiếm 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam.

Xét ở khuôn khổ đầu tư cá nhân, chưa có nhiều sự thúc đẩy rõ rệt. Nhưng ở góc độ công ty, nhiều tổ chức Châu Á đang hoạt động rất tích cực tại Việt Nam. bây giờ, thị trường đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết giữa các doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn nước ngoài trong việc có các dự án căn hộ và các khoản đầu tư tốt nhất với hàng loạt dự án chung cư chất lượng đơn cử như căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside. Song, nguyên tố quỹ đất vẫn đóng vai trò quyết định và điều này tăng tốc sự hợp tác giữa khối nội và khối ngoại nhiều hơn trong ngày mai.

>>> : Chung cư The vesta giá rẻ