Trải qua các năm gần đây, phân khúc bất động sản có dấu hiệu ấm lên đã tạo đà cho những dự án bđs đua nhau ra đời. Trước hoàn cảnh nguồn cung dồi dào, người sắm nhà vẫn luôn ưu tiên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, có thể chuyển vào ở ngay. nên chi những dự án đã hoàn thiện như HH Linh Đàm, Gemek Tower, Kim Văn Kim Lũ...thường cuộn sự quan tâm của khách hàng hơn.


lựa chọn những dự án “an toàn”
Sau khi thị trường bất động sản (BĐS) bình phục, những dự án nhà đất, biệt thự, chung cư, bắt đầu mọc lên như nấm ở các tỉnh thành lớn. Riêng tại Hà Nội, đã có khoảng 30.000 căn hộ được mở bán trong năm 2015. Nguồn cung vô cung dồi dào, nhưng người mua nhà vẫn còn e sợ sau hàng loạt những vụ bê bối BĐS, khi chủ đầu tư đã huy động hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng nhưng dự án thì “trùm mền”, không biết đến bao giờ mới xây xong. Đối với nhiều người, số tiền bỏ ra mua nhà là cựu cả đời dành dụm, vì thế họ rất cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án cũng như chủ đầu tư. Theo đó, các dự án sắp hoàn thiện của các chủ đầu tư uy tín luôn được ưu tiên hàng đầu.


Loại bỏ mối lo về những dự án ma
Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower, tam lý chung của khách hàng là thường ít lựa chọn những dự án mới bắt đầu mở bán, lên quy hoạch. Khách hàng thường sợ trong quá trình xây dựng dễ dẫn đến nảy sinh những vấn đề thụ động. Thái độ của phần đông mọi người chỉ dừng lại ở chừng độ thăm dò, tìm hiểu.
Theo san sẻ của những người có kinh nghiệm, người dân có nhu cầu mua nhà chung cư thì nên mua nhà đã hoàn thiện, vì trong bối cảnh nguồn cung dồi dào như hiện, giá một căn hộ đã hoàn thiện cũng không đắt hơn nhiều so với căn hộ mới xây dựng hoặc “trên giấy”. Đối với những sản phẩm đã thành hình, người mua còn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng xây dựng, nhằm tránh được nhiều rủi ro về tiến độ bàn giao nhà.
Ngoài tiến độ thi công thì vị trí của dự án cũng rất được người mua nhà quan tâm. bây giờ, 2 khu vực chính cuốn được khách hàng đó chính là phía Tây và Nam Hà Nội với các dự án chất lượng như Goldmark City, Vinhomes, Gemek Tower, Xuân Mai Sparks, chung cư mễ trì...Chủ đầu tư uy tín, tiến độ thi công mau chóng trước kì hạn, quỹ đất dồi dào cùng hạ tầng đồng bộ đã loại bỏ hoàn toàn những mối lo ngại cho khách hàng.