Mọi người hẳn không còn lạ lẫm gì với khái niệm suất ngoại giao. Đó chính là những căn hộ được cán bộ, công nhân viên chức bán với mức giá khá rẻ trên thị trường BĐS, đi kèm với đó là mức rủi ro khá cao. bữa nay, hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower 2 tìm hiểu vấn đề này.


Những căn hộ gán mác Suất ngoại giao
Khi có nhu cầu mua nhà, không ít khách hàng đã được môi giới giới thiệu những căn hộ được gán mác suất ngoại giao với giá cả khá bọt bèo. Như trong lời giới thiệu hoành tráng thì các căn hộ này thường thuộc dự án dành cho cán bộ công nhân viên cùng với thời điểm xây dựng, bàn giao nhà lấp lửng nước đôi, cuối năm nay hoặc sang năm sau...Khách hàng muốn làm hợp đồng sang tay sẽ gặp khó vày những căn hộ này chỉ vào tên chính chủ chứ không có hình thức sang tay, đi kèm với đó là lời hẹn đảm bảo các thủ tục để người mua nhận nhà và sang tên khi được cấp sổ đó chính thức. Nếu đồng ý, khách hàng sẽ thực sự rơi vào hoàn cảnh đi trên con dao 2 lưỡi, đôi khi tiền mất tật mang.


Cân nhắc cẩn thận khi xuống tiền
Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Tower, thông thường, các suất ngoại giao không được chủ đầu tư vào tên hợp đồng nếu có ý định bán lại. Vì thế trong trường hợp nảy giao tiếp bên ngoài, chủ đầu tư hoàn toàn không chịu nghĩa vụ. Hơn nữa, cán bộ công nhân viên chỉ được bán nhà khi đã có sổ đỏ, thành ra người mua sẽ phải chịu mức độ rủi ro rất lớn nhưng việc hạn chế lại ngoài tầm tay của doanh nghiệp. Không chỉ có thế, về vấn đề giá cả của các suất ngoại giao thường chỉ được ghi là tạm tính, khả năng đổi thay theo chiều hướng xấu là bình thường từ đó dẫn đến những bất lợi cho người mua, đặc biệt là khi người bán đòi hỏi những yêu sách khi chuyển quyền sở hữu. Hay nói cách khách, vụ giao tế này chỉ nằm trên chừng độ tin tưởng.#. Người bán không có trách nhiệm thực hiện hợp đồng bởi nó không có tính pháp lý. Xét theo luật pháp, hành vi của 2 bên đều là phi pháp do đó không được luật pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng, khi xảy ra sự cố, người mua sẽ không đủ tiêu chuẩn mua nhà kéo theo giao du bị hủy bỏ. Nhưng lúc ấy, những vấn đề nảy theo sẽ vô cùng khó giải quyết. Bởi vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho khách hàng đó là nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

>>> Xem thêm: Thông tin về dự án chung cư vov mễ trì