Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - tổ chức phân phối chính Dự án căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside thì UBND TP.Hà Nội vừa ban hành một loạt quyết định phân bổ kế hoạch dùng đất năm 2016 đối với từng quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thị thành.

10 khu vực phân bổ vùng nông nghiệp của Hà Nội
Toàn thị thành Hà Nội được chia làm 10 khu vực trong đó có: 4 4 vùng công nghiệp ven sông Hồng, vùng nông nghiệp ven sông Đuống, vùng Côn Sơn Kiếp Bạc, vùng công nghiệp Nam Hải Dương, vùng Sóc Sơn Đại Lải, Vùng Ba Vì Thanh Thủy, vùng Quan Sơn Kim Bôi, vùng Hương Sơn Tam Chúc.
Đối với từng địa phương cụ thể, UBND TP nêu rõ Tại Năm 2016 mỗi địa phương được phép sử dụng bao nhiêu diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp (như đất ở, trụ sở cơ quan, công trình công cộng, đất Chế tạo kinh doanh, đất an ninh, quốc phòng, tôn giáo, tín ngưỡng, đất sông ngòi, kênh rạch…) và diện tích thông thủy đất đề phòng chưa sử dụng. tuy nhiên, UBND TP.Hà Nội cũng duyệt y danh mục chi tiết các công trình, dự án căn hộ chung cư trong kế hoạch dùng đất năm 2016 đối với từng quận, huyện trên địa bàn.

Lên kế hoạch quy hoạch đất trong năm 2016
Trong các quyết định trên, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện công ty rà soát, đánh giá khả năng triển khai thực hành các dự án căn hộ chung cư trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016, nếu cần phải điều chỉnh hoặc có yêu cầu phát sinh mới thì địa phương cần tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường để trình lên UBND đô thị trước ngày 31/5/2016.

Từ đó định ra những chiến lược phát triển về kinh tế nói chung và nông nghiệp nói riêng ở từng vùng trung tâm của thị thành Hà Nội đối với từng khu vực quận, huyện, thị xã Ở năm 2016. Có thể nhận thấy được UBND.TP Hà Nội vẫn tập kết chính vào nền công nghiệp ven bờ sông Hồng và mở mang tầm liên quan qua những tỉnh có nền nông nghiệp phát triển như Hải Dương, Ninh Bình….

Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính Căn hộ xuân mai riverside nhận xét đây là một việc làm cấp thiết, bằng cách xác định các khu vực đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, lên kế hoạch cho các quỹ đất địa dư, nó phục vụ không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp và còn có tầm thúc đẩy không nhỏ với các lĩnh vực như BĐS, kinh tế, liên lạc...

>>> : Golden An Khánh giá mua vào