Mặc dù, trong quý I/2016, giá bán chung cư có tăng lên nhưng xét trên tổng thể, Sàn Phương Đông - công ty bán chủ yếu dự án chung cư gemek tower nhận xét rằng, giá bán căn hộ đã trở lại giá trị thật - giảm từ 40 - 50% so với thời kỳ bong bóng bất động sản trước đây.
Giá trị thực của các chung cư
Theo quy luật thì giao du tăng sẽ khiến giá tăng. Các chuyên gia nghiên cứu đánh giá, giao du tăng như giá không tăng do chúng ta còn 1 lượng tồn kho khá lớn. So với thời điểm bong bóng, hiện giá đã giảm khoảng 40-50%. Có nghĩa giá này đã về giá trị thực, hiệp với Việt Nam. Theo dự báo, năm 2018 có thể giá sẽ tăng, khi đó hàng tồn kho cơ bản hết. Nếu làm dự án mới, doanh nghiệp phải đi làm từ đầu. Cùng với đó, khi nhu cầu ở thời khắc cao hơn thì giá sẽ tăng. Đồng thời, lợi nhuận của các nhà BĐS không còn như trước đây, chỉ khoảng 10-20%.


Du lịch nghỉ dưỡng được chú trọng phát triển
Một trong những vấn đề đang được khách hàng khá quan hoài đó chính là BĐS nghỉ dưỡng. Phân khúc BDDS này đang phát triển rất mạnh đặc biệt là trong nước bởi nhu cầu của người dân đang dần tăng cao. Du lịch đã trở thành một thiên hướng, nhất là trong giới trẻ. Thêm nữa chính là vấn đề tài chính, đã đến lúc, mức thu nhập của người Việt Nam đủ đáp ứng cho yêu cầu và sở thích. Khu du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam cũng rất thành công, tạo nên một chuỗi tài sản, dịch vụ, kinh doanh, cung cấp chuỗi hàng hóa rất tập hợp, chuyên nghiệp, cao cấp, đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của khách du lịch nước ngoài, mang lại dịp, việc làm cho người dân và kết nối trong khu vực cũng như thế giới đề cử như chung cư xuân mai sparks tower


Cách mua nhà sau gói vay 30000 tỷ
Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì, giờ có rất nhiều nhà băng sẵn sàng hỗ trợ cho vay kết hợp cùng chủ đầu tư với lãi suất 0% trong vòng 3 - 4 năm. Mặt khác, các nhà băng thường khá yêu thích hình thức cho vay BĐS với mức thế chấp và tính thanh khoản cao, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp. Thậm chí còn có rất nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Theo những thông báo chưa chính thức tới đây chúng ta sẽ có 2 gói không giới hạn quy mô, tạo điều kiện cho người dân mùa nhà.