Khi Việt Nam gia nhập TPP sẽ đón làn sóng lái buôn, chuyên gia kinh tế, lao động trình độ cao từ nhiều nước đến tìm dịp làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Theo báo cáo thị trường BĐS TPHCM trong quý 1/2016 của đơn vị tư vấn BĐS Savills, thị trường dự án căn hộ cho thuê tại TPHCM đang diễn biến khá tốt như dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông , Căn hộ Xuân mai Riverside. Cụ thể, giá cho thuê nhàng nhàng toàn thị trường tăng từ 1-4% so với quý trước.
Theo Savills, thị trường dự án căn hộ cho thuê đang có diễn biến tích cực trong thời gian qua là do Tp.HCM đang là điểm đến quyến rũ đối với các nhà đầu tư thế giới. Sự tăng tốc vốn đầu tư nước ngoài (FDI) song song các hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ được Tiên đoán sẽ thu hút nguồn cần lao đến từ những nước này.

Đặc biệt, trong thời gian tới sau khi Việt Nam gia nhập TPP thì nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ sẽ càng tăng cao. Mới đây, trong buổi gặp gỡ với bí thơ Thành ủy Đinh La Thăng, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ông Ted Osius đã nói rằng Việt Nam vừa có một “quyết định dũng cảm” là gia nhập TPP. Và với những tỉnh thành phát triển, năng động như TP. HCM, đó chính là thời cơ vàng.

Ông Ted Osius lý giải: “Từ nay, các nhà đầu tư, nhà kinh tế, những cần lao trình độ cao từ nhiều nước trên quốc tế sẽ tìm về những thành phố, trọng tâm lớn như TP. HCM”. Đó là nguồn nhân công “chìa khóa” cho sự phát triển mạnh mẽ của đô thị trong thời kì tới.

Khi Việt Nam gia nhập TPP sẽ đón làn sóng thương nhân, chuyên gia kinh tế, cần lao trình độ cao từ nhiều nước đến tìm dịp làm ăn, phát triển sự nghiệp. Điều này sẽ dẫn theo là nhu cầu tìm thuê những dự án căn hộ chung cư cao cấp ngay trọng tâm không ngừng tăng. Trong bối cảnh “thỏi nam châm” TP. HCM càng tăng sức hút khi gia nhập TPP, làn sóng chuyển dịch nhân công cũng như nhu cầu thuê dự án cao cấp Căn hộ Mường Thanh Cửa Đông , Xuân mai reverside tại các quận trọng điểm như quận càng cao.

Còn theo báo cáo của Cushman & Wakefield cũng đánh giá căn hộ chung cư cho thuê tại quận 1 vẫn hoạt động tốt nhất do lợi thế vị trí đắc địa và đầy đủ tiện Dụng. bây giờ, số lượng dự án căn hộ chung cư cho thuê tại quận 1 chiếm đến 50% lượng cung trên toàn thị trường. Đặc biệt, với những tiện nghi về vị trí quận 1 đang thu hút một lượng lớn khách thuê từ Hà Quốc và Nhật Bản.

Cụ thể, các trục đường Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn vốn là nơi tọa lạc nhiều nhà hàng, cửa hàng Nhật, được mang tên là “khu phố Nhật” ở Sài Gòn. Đồng thời, các cao ốc cạnh khu Ba Son, đường Tôn Đức Thắng là điểm tập kết nhiều tổ chức Hàn Quốc. Do đó, số lượng lớn người Nhật Bản, Hàn Quốc đang sống, làm việc tại TP. HCM vẫn luôn kiếm tìm các chung cư quanh khu vực này để thuê ở hoặc kết hợp ở, mở văn phòng.

Một nguyên tố nữa phải kể đến là từng lớp thị dân mới, có trình độ cao ở TP. HCM có thiên hướng chuyển dịch nhu cầu từ mua dự án căn hộ sang thuê căn hộ để ở. Và quận 1 hẳn nhiên luôn là điểm đến mục tiêu bởi cơ sở hạ tầng bảo đảm đáp ứng mọi đề nghị công tác, tiêu khiển với thứ hạng sống hiện đại, sang.

Thống kê của các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường địa ốc nước nhà cho thấy, giá cho thuê nhàng nhàng của dự án căn hộ hạng A tại quận 1 là 1.500 – 2.000 USD/tháng với căn 1 phòng ngủ và 2.500 – 3.000 USD/tháng với căn 2 phòng ngủ. Ngoài nguyên tố địa điểm tại khu trọng điểm, một nguyên tố nữa khiến giá thuê dự án quận 1 luôn cao là tất cả đều có tầm nhìn đẹp hướng phố.

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đánh giá: “hiện mọi người rất quan tâm đến tầm nhìn dự án chung cư. Những căn hộ với tầm nhìn đẹp thường có mức giá cao hơn những căn khác”. ngoại giả, hiện quỹ đất quận 1 có hạn trong khi độ “nén” nhân sự cấp cao tại khu vực này ngày một lớn khiến gây nên tình trạng lệch cán cân cung - cầu.

Trước mắt, việc UBND TP. HCM có quyết định chuyển dịch công năng khu đất vàng ven sông quận 1 để phát triển các căn hộ chung cư cao cấp - điển hình như cải tạo nền xưởng đóng tàu cũ Ba Son thành thành phố sinh thái đẳng cấp - được chờ mong sẽ tạo một cú hích, khơi thông điểm nghẽn về nguồn cung.

>>> : Chung cư The vesta giá tốt