Trong qui trình xây sửa nhà, việc chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường của các khu dự án căn hộ chung cư như Chung cư Xuân Mai Riverside , Căn hộ Mường Thanh Cửa Đông được coi là quan yếu, quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Không chỉ phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp, nhà tắm cũng là một không gian không được coi nhẹ. Dưới đây là các bước không thể nào bỏ qua khi chọn gạch ốp tường nhà tắm.
1. kích cỡ gạch

bây chừ, có nhiều kích tấc như gạch ốp tường 30 x 60, 30 x 80, 40 x 80, 60 x 60 (cm)… đa số những kích thước này hoàn toàn ăn nhập với nhà tắm, giúp không gian này trở nên rộng thoáng hơn nhiều. Với nhà tắm, nên chọn gạch có kích thước lớn để tạo ít mạch, dễ dàng cho việc chà rửa, vệ sinh.
2. Chất liệu gạch

Gạch được chia thành 2 loại là gạch granite (đá) và gạch ceramic (đất). Với nhà tắm, bạn nên chọn gạch granite vì chất liệu đá cứng, không bị nứt rạn hay chịu ảnh hưởng của nước. Sau một thời kì dài sử dụng, gạch không bị bong tróc lớp men hay phai màu như gạch ceramic. Đặc biệt, gạch granite có khả năng chống bám bụi, trầy xước và trơn trượt, nhờ đó mà tạo sự an toàn cho nhà tắm.

3. Màu sắc gạch

Phong cách được ưa thích Hiện nay là chọn gạch đơn màu, hiện đại thay cho phong cách đa màu, rạng rỡ như vào năm trước. Với những gam màu đơn giản nhưng tinh tế, vĩnh cửu như trắng, hồng phấn, vàng kem… tại các khu Căn hộ Mường Thanh Cửa Đông, dự án chung cư Xuân Mai Riverside hay chú trọng những gam màu mang sắc thái đối nghịch như vàng - nâu, ghi - trắng, đen - trắng, nâu - trắng là rất lý tưởng cho nhà tắm.


4. Chú ý cách ốp gạch nhà tắm

Căn cứ vào kích thước mà có cách ốp gạch nhà tắm cho phù hợp. Nếu muốn nhà tắm thêm rộng rãi thì chọn cách ốp ngang, còn muốn nhà tắm thêm cao thoáng thì chọn cách ốp dọc. Đặc biệt, có thể ốp xen kẽ gạch sáng màu với gạch tối màu để tạo sự dị biệt và điểm nhấn cho tường nhà tắm.

Nên cân nhắc khi dùng gạch ốp viền. Theo đó, nếu nhà tắm cao dưới 2m thì dùng 1 hàng gạch viền, trên 2m thì dùng 2 hàng gạch viền, mỗi viên gạch viền có kích tấc 60 x 60. Hoàn toàn có thể ốp khít mạch hoặc dùng keo dán gạch để các đường mạch giữa các viên gạch đều và đẹp hơn, sau đó dùng bột trét cùng màu với gạch ốp để chà lên các đường mạch, tạo sự liền mạch.

Với các bước căn bản trên, bạn hoàn toàn có thể chọn được cho mình kiểu gạch ốp phù hợp nhất cho nhà tắm, đảm bảo Chế tạo một không gian thật thảnh thơi. và thoải mái.

>>> : Nhà ở xã hội the vesta phú lãm hỗ trợ vay vốn

View more random threads: