Đây là phát biểu của ông Phạm Thanh Hưng Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group tại Diễn đàn Giá trị thật BĐS Việt Nam do kênh CafeF tổ chức tại Hà Nội mới đây Căn hộ chung cư Xuân Mai reverside , Chung cư Mường Thanh Cửa Đông

người có nhu cầu nhà đang “kết” tiêu chí nào?
Ông Hưng cho biết: "hiện thời, có nhiều quan điểm trên thị trường cho rằng bây giờ giá nhà ở tại nhiều phân khúc như cấp thấp hoặc nhàng nhàng bị đẩy lên đến 10-20% nhưng tôi chưa thấy có một báo cáo nào phản ánh cho tiết sự tăng giá này của thị trường. Tôi cho rằng thị trường đang hết sức ổn định"."Nếu chúng ta nhìn chỉ số giá tiêu dùng, lạm phát thì hiện giá BĐS tăng 5-7%/năm là vấn đề hết sức thông thường, tăng tương đương với lãi suất tiết kiệm, lãi suất trái khoán chính phủ. Nếu giả thử giá BĐS có tăng đến 10%/năm thì vẫn chấp nhận được", ông Hưng nhấn mạnh.

Nói về hiện tượng tăng giá của BĐS, ông Hưng lý giải thêm khi coi xét 1 Căn hộ có thực sự đang bị đẩy giá hay không chúng ta cần coi xét vòng đời dự án Dự án chung cư Xuân Mai Riverside , Mường Thanh Cửa Đông. Mức giá chào hàng sẽ luôn thấp hơn so với sản phẩm đã hoàn thành vì khi dự án căn hộ chung cư hoàn thành CĐT đã phải cộng thêm 10-12% phí tổn vốn bởi họ phải vay tiền ngân hàng đầu tư dự án căn hộ chung cư.

"Việc tăng giá ở đây là do vòng đời của chính sản phẩm, chứ không thể nào nói rằng đầu năm anh bán bằng này cuối năm anh bán tăng 10% là do thị trường tăng giá. Để mua được giá gốc nhất của dự án, quý khách thông minh nên sớm mua Căn hộ ngay từ thời đoạn chào hàng", Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group cho hay.

khởi hành từ một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, ông Hưng cũng cho rằng đối với những khách hàng mua nhà để ở thì tốt nhất nên mua vào thời điểm thị trường đang trầm lắng. Một khi thị trường ấm lên sẽ có sự tham gia của giới đầu tư. Khi đó, chẳng thể nào tránh được việc sản phẩm bị đẩy giá.

"Ngay sau thị trường ấm lên, chúng ta lại thấy hiện tượng xếp hàng mua nhà. Lúc này rõ ràng là có cả những khách có nhu cầu nhà thực và những nhà đầu tư. Họ đầu tư và toan tính rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ, họ đoán trước vào sự tăng giá của thị trường. Chính thành ra, nếu là người tiêu dùng tốt nhất nên mua ở thời điểm thị trường trầm lắng", ông Hưng nói.

Xét về giá trị thật của BĐS, ông Phạm Thành Hưng cũng chia sẻ, muốn tăng sản phẩm có giá trị thật thì nhà phân phối phải làm thật. Làm thật và làm tốt ngay từ công việc xây dựng đến công việc quản lý.

Ông Hưng đưa ra viện dẫn ngay trong công tác quản lý tòa nhà sau bán hàng, điều quan yếu nhất là phải lắng tai người dân, xem cư dân họ muốn gì. đương nhiên là chẳng thể nào thỏa mãn được đa phần mọi người nhưng có thể thỏa mãn được phần đông. Phải có ý kiến của người có nhu cầu, về những dịch vụ nào họ muốn ở cấp độ nào và hài lòng chi trả ở chừng độ nào.

"Trong thực tại, việc nâng cao chất lượng dịch vụ lên giúp cho giá trị BĐS tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong quá trình sau này. Khi mà chúng ta có có chất lượng dịch vụ tốt, bảo trì bảo dưỡng tốt, trông nom quý khách tốt thì giá trị BĐS của chúng ta được tăng thêm, thương hiệu của chúng ta cũng được nâng lên một cấp độ mới", ông Hưng chia sẻ.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group Phạm Thành Hưng cũng khẳng định: " Không có sản phẩm nào đáp ứng mọi nhu cầu và không có người mua nào ăn nhập với mọi sản phẩm. Nhu cầu nào, sản phẩm đó. Chính do vậy, để tạo nên giá trị thực cho BĐS nhà phân phối cần hội tụ vào những giá trị mấu chốt nhất mà khách có nhu cầu cần".

>>> : Chung cư Golden An Khánh giá mua vào