Theo khảo sát từ 9.000 tin đăng rao bán và cho thuê chung cư trên Chợ Tốt trong quý I/2016, thị trường TPHCM tập trung sôi động nhất tại quận 7 và Tân Phú với 26% lượng tin đăng trên toàn thành phố. Tại Hà Nội, quận Hoàng Mai, Hà Đông chiếm 36% lượng tin đăng trên toàn thành phố.

>>> Xem thêm Chung cư Gold Season

Tại Hà Nội, 94% căn hộ chung cư rao bán và cho thuê tập trung ở các quận nội thành (Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, v.v), trong khi căn hộ chung cư rao bán và cho thuê ở TPHCM trải đều ở cả nội thành và ngoại thành. Người tiêu dùng có thể mua căn hộ một phòng ngủ tại khu vực nội thành Hà Nội với giá trung bình 770 triệu đồng, với điểm thu hút là các chung cư mini diện tích nhỏ.

Người tiêu dùng ngân sách có hạn nhưng có nhu cầu mua căn hộ chung cư 3 phòng ngủ có thể tham khảo chung cư đã có người ở tại các quận ngoại thành như Bình Tân, Thủ Đức (TPHCM) hay Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội) với giá trung bình 1,3 tỷ đồng. Với ngân sách nhỉnh hơn 1,8 tỷ đồng, các gia đình có thể tìm mua chung cư 3 phòng ngủ tại các quận gần trung tâm hơn như Tân Phú, Tân Bình (TPHCM) hoặc Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội).Một chi tiết khác đáng ghi nhận là giá thuê căn hộ chung cư ở TP.HCM luôn cao hơn từ 20% - 40% so với giá thuê chung cư ở Hà Nội. Vì thế, thời gian hoàn vốn của chung cư tại TPHCM cũng nhanh hơn Hà Nội từ 3-6 năm. Đây cũng là gợi ý dành cho những người mua chung cư với mục đích đầu tư, cho thuê, đặc biệt tại các khu vực như Q.7, Q. Tân Phú, Tân Bình, Q.2.

Theo Xaluan.

View more random threads: