Sau những động thái của quốc gia về gói 30.000 tỷ, nhiều CĐT căn hộ chung cư nhà thu nhập thấp đang tìm cách hỗ trợ người mua như Chung cư Mường Thanh Cửa Đông, tiêu thụ sản phẩm.
Cung ít cầu nhiều

Với mức thu nhập bình quân chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng, đa số người thu nhập thấp đều không dám mơ đến việc sở hữu một căn nhà tại thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Sản phẩm nhà ở xã hội (NƠXH) và thương nghiệp giá hữu nghị cùng gói vay 30 nghìn tỷ đã giúp thực hành giấc mơ an cư cho rất nhiều người thu nhập thấp, kéo theo đó là cầu trong phân khúc nhà giá gốc cũng tăng cao. Nguồn cung thực tại cũng chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu này.Theo báo cáo của cơ quan quản lý, đến nay cả nước chỉ có 51 căn hộ chung cư nhà ở xã hội đã hoàn thành (khoảng 25.800 căn), và 171 Căn hộ đang triển khai. Các Căn hộ nhà ở xã hội , Chung cư Xuân Mai Riverside chưa hấp dẫn nhiều doanh nghiệp tư nhân tham dự, được cho là bởi hạn chế lợi nhuận khi quốc gia quy định chỉ hưởng tối đa 10% lợi nhuận, ngoại giả còn gặp nhiều thủ tục và quy trình.

Mới đây, NHNN đã những thông tin chính thức dừng gói tín dụng 30 nghìn tỷ khiến hàng nghìn người thu nhập thấp rơi vào cảnh dở khóc dở cười, việc tiếp cận gói vay không đơn giản, thủ tục để được giải ngân cũng không hề dễ dàng.

Trên thị trường, phân khúc NƠXH bất chợt trở nên trầm lắng. khách có nhu cầu thì ngóng trông một Các chính sách trợ giúp mới; những chủ đầu tư của căn hộ chung cư đang dở dang thì như ngồi trên đống lửa còn những DN đã hoàn tất dự án căn hộ chung cư thì phải cân đối lại nguồn vốn để có một chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tại, đặc biệt có thể hỗ trợ nhiều nhất cho khách có nhu cầu.

chủ đầu tư tìm cách hỗ trợ người có nhu cầu

Theo đại diện CEO Group - nhà phân phối căn hộ chung cư NƠXH Bamboo Garden (Quốc Oai, Hà Nội) thì 100% khách mua nhà tại Bamboo đều phải vay vốn từ gói 30 nghìn tỷ, nếu không có gói vay ưu đãi thì bài toán tài chính của người mua trở nên quá khó khăn.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết dự án chung cư Bamboo Garden của công ty đã tiếp nhận nhiều hồ sơ đăng ký mua, hiện đã hoàn tất cả 2 tòa CT9A và CT9B, sẵn sàng bàn giao cho người dân.

Để hỗ trợ bớt khó khăn cho người thu nhập thấp mua nhà tại Căn hộ khi không có gói 30.000 tỷ, chủ căn hộ chung cư này đã triển khai nhiều ưu đãi cho quý khách ký mua trước tháng 6/2016, giá cực rẻ lãi suất 5%/năm; miễn 2 năm phí quản lý và dịch vụ bể bơi, xe bus miễn phí tới chính giữa tỉnh thành, có nhà ở ngay…

Có thể nói, đây là một trong những DN kịp thời đưa ra Chính sách dài hạn ưu đãi mới nhất, mạnh bạo trợ giúp lãi suất cho khách hàng theo mức bằng với gói vay 30 nghìn tỷ trong thời buổi chờ gói tương trợ mới.

ngoài ra, nhiều chủ dự án nhà xã hội khác cũng tính tới bài toán trợ giúp lãi suất cho quý khách nhà như dự án HQC Plaza trợ giúp lãi suất 6%/năm cho đến khi có gói hỗ trợ mới.

Đưa ra Các chính sách hỗ trợ người có nhu cầu kịp thời nhưng các DN nói trên cũng đồng ý kiến là mong muốn nhà nước sớm có một gói tín dụng dành riêng cho Chung cư the vesta phú lãm, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có cơ hội có nhà.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên trong thời khắc này, quý khách nên tuyển chọn những chung cư đã hoàn thiện và có Những Chính sách bán hàng ưu đãi để vừa có thể nhận nhà ngay, vừa tận dụng trợ giúp từ chủ đầu tư.