Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek, sau dịp tết Nguyên Đán, thị trường có những bước chuyển biến theo hướng hăng hái nhưng nhìn chung vẫn chưa đạt được kỳ vọng như những gì đã đề ra.
Tồn kho giảm, thanh khoản tăng
Theo thống kê, trong Quý I/2016 hoạt động kinh doanh BĐS đã đạt mức tăng trưởng khá cao, 3,43%. Thị trường đấu bình phục với hàng loạt dự án được các chủ đầu tư khởi công, mở bán và tỷ lệ giao tiếp thành công khá cao. Riêng tháng 3 vừa qua, thị trường địa ốc Hà Nội và Tp.HCM đã ghi nhận khoảng 2.350 giao thiệp thành công, tăng khoảng 4% so tháng 2. Như vậy lượng giao tế trong tháng 3 đã tăng nhẹ so với tháng trước, dù rằng vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2015. Tại Hà Nội, trong tháng 3/2016, lượng giao du thành công đã đạt 1.200 giao thiệp, tăng khoảng 4% so tháng trước đó. Tương tự, thị trường Tp.HCM cũng ghi nhận khoảng 1.150 giao tế thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước.


Các giao du thành công tập hợp chủ yếu tại những dự án mới được khai triển với diện tích căn hộ đa dạng và những dự án có chủ đầu tư uy tín, có cam kết tiến độ thi công lẫn tiến độ tính sổ hợp lý. Ngoài ra, những dấu hiệu đáng mừng về thanh khoản còn đến từ nhiều thị trường khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Quốc trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các dự án căn hộ cho thuê .


Bao giờ mới hết đói vốn?
Theo dòm của VnREA, thị trường bất động sản hiện đang có những chuyển biến hăng hái tuy nhiên việc thiếu những nguồn vốn rẻ và dài hạn là một trong những điểm khiến cho thị trường vẫn chưa thực sự phát triển vững bền.
Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower: thời khắc này, mức lãi suất cho vay đầu tư bất động sản của những tổ chức tín dụng đang chao đảo trong khoảng từ 9-11%, tùy vận hạn và đối tượng vay. Mức lãi suất như hiện giờ được đánh giá là còn rất cao đối với các nhà đầu tư bất động sản. can dự tới nguồn vốn vay từ các ngân hàng, hầu hết các ngân hàng thương mại đều cho vay với thời gian ngắn (từ 2-5 năm). Bên vay thường phải thế chấp các quyền sử dụng đất, tài sản… thậm chí là cả tài sản hình thành từ vốn vay. chẳng những vậy, thời kì vay càng dài thì lại càng tiểm ẩn rủi ro.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn gặp gánh nặng về lãi suất, tuy thế, không phải cứ chấp thuận lãi suất cao là được vay tiền, vì các nhà băng cũng gặp phải vấn đề cung tiền. Cùng với việc quốc gia thi hành các chính sách thắt chặt tín dụng thì kênh huy động vốn này lại càng có nhiều khó khăn…

Xem thêm: Thông tin dự án chung cư vov mễ trì

View more random threads: