Phía đại diện của đơn vị cổ phần đầu tư Hải Phát thừa nhận, công ty này đã thâu tóm một phần chung cư Khu thị thành Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm nhà phân phối Căn hộ xuân mai riverside .
Hải Phát chi hơn 500 tỷ thâu tóm 7.200m2 đất vàng Tố Hữu
Theo đó, Hải Phát công nhận công ty này đã đầu tư vào Căn hộ khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của Căn hộ). Việc chuyển nhượng trên 30% dự án chung cư cho đối tác Hải Phát đã giúp dự án chung cư từng bước hoàn thành được trách nhiệm nộp tiền dùng đất.

Phía đại diện đơn vị Hải Phát cho biết, dự án chung cư Khu tỉnh thành Phú Lương đến nay đã nộp gần xong tiền nợ sử dụng đất cho ngân sách quốc gia. Trong đó, phần diện tích thông thủy do Hải Phát mua lại đã được cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất cho từng lô đất.

Theo kế hoạch, sau khi mua lại Căn hộ này thì Hải Phát sẽ cung cấp nguồn tài chính tương đối lớn để chịu nghĩa vụ trong việc hoàn thiện một phần tiền thuế đất, hoàn thiện các giấy tờ để được cấp sổ đỏ cho nhiều tiêu khu của dự án căn hộ chung cư Căn hộ Mường Thanh Cửa Đông . cùng với Hải Phát sẽ tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực, tài chính để hoàn thiện xây dựng phần hạ tầng còn lại của Căn hộ như phong cảnh cây xanh, đường liên lạc nội bộ, cổng vào khu thị thành...và tiến hành thi công khu vi la, liền kề.

Dự kiến, trong tháng 6/2016 Hải Phát và đơn vị cổ phần thi công Trung Việt sẽ cùng khởi công xây dựng các khu nhà kề cạnh và biệt thự.

Được biết, dự án chung cư khu đô thị Phú Lương do tổ chức cổ phần thi công Trung Việt làm nhà phân phối, có địa điểm tại phường Phú Lương và giáp khu tỉnh thành Văn Phú, quận Hà Đông. Trước đó, trong năm 2015, dự án căn hộ khu tỉnh thành Phú Lương được cơ thuế quan Hà Nội công nhận nợ 1.500 tỷ đồng bạc sử dụng đất.

Việc Hải Phát đầu tư vốn vào khu đô thị mới Phú Lương khi mà Căn hộ vẫn đang nợ đọng tiền thuế khiến giới BĐS bất ngờ. ngoài ra, bàn hàng với chúng tôi, đại diện Hải Phát cho biết, Hải Phát nhìn thấy tiềm năng to lớn của dự án căn hộ chung cư trong bối cảnh thị trường bây giờ khi hầu hết các nhà đầu tư dường như không còn hứng thú với nguồn cung các chung cư.

Đặc biệt, đại diện Hải Phát cũng cho biết, Hải Phát tin tưởng giá trị BĐS nước nhà của những khu nhà ở tại Khu tỉnh thành Phú Lương sẽ ăn theo sự gia tăng giá trị thương mại của toàn dự án căn hộ chung cư.“Không chỉ đầu tư biệt thự, nhà ngay sát, phố thương mại, khu thành thị Phú Lương còn phát triển tổ hợp chung cư phối hợp dịch vụ với nhiều ích lợi. Khu đô thị này kiên cố gia tăng giá trị cho những khu nhà ở lân cận”- đại diện Hải Phát khẳng định. Golden An Khánh giá mua vào