tại sao Tòa nhà hỗn hợp tháp thương buôn, số 1 Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Q. Hà Đông, HN đang được Cty CP Đầu tư XNK Tây Đô, Tập đoàn minh chủ Strong chủ động đẩy nhanh tiến độ sau 5 năm “ngủ đông”?
Trước đó, Căn hộ Tòa nhà hỗn tạp Tháp thương lái được khởi công xây dựng Tại Năm 2010. dự án căn hộ chung cư từng được dự đoán như thiên đường có thật, chung cư thiên niên kỷ, biểu trưng mới của Hà Đông, toà nhà làm thay đổi dung mạo phía Nam thị thành Hà Nội...

Trên thực tiễn, kể từ khi khởi công đến tháng 3/2015, dự án này được nhắc đến với nhiều những thông tin như, khách có nhu cầu cộng tác góp vốn tại dự án căn hộ chung cư tố chủ đầu tư dù chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý đã tiến hành huy động vốn và khởi công công trình (năm 2011), thanh tra thi công quận Hà Đông ra quyết định phải dừng xây dựng vì cho rằng chưa có giấy phép thi công năm 2013, sau đó dự án căn hộ chung cư bị Cơ thuế quan các thông báo chưa hoàn tất việc thanh toán sử dụng đất vào ngân sách quốc gia...

gần như các thông tin trên đã khiến dự án chung cư Dự án chung cư Xuân Mai Riverside dường như “ngủ dài” trong suốt 5 năm liền, qui trình chậm, gây nhiều hệ luỵ cho nhiều phía ảnh hưởng, cho đến khi phóng viên thực sự vào cuộc, thì sự việc mới được thông tin rõ ràng, chính xác.

Công trình thuộc diện miễn phép xây dựngTheo tìm hiểu của PV, căn hộ chung cư Tòa nhà hẩu lốn Tháp thương lái được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) duyệt y quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 với các chức năng, bao gồm: Tòa nhà hổ lốn tháp thương buôn, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường liên lạc và đã được thẩm định thiết kế cơ sở tại văn bản số 259/SXD-TĐ ngày 7/7/2008.

Sau khi Hà Tây được sát nhập với Hà Nội, theo Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/10/2010 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định cấp phép xây dựng và quản lý việc xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TP Hà Nội... thì Tòa nhà hổ lốn Tháp doanh gia do đơn vị CP Đầu tư xuất du nhập Tây Đô làm nhà phân phối thuộc diện công trình được miễn phép thi công.

Mặc dù đã đầy đủ thủ tục, nhưng về mặt pháp lý, tổ chức này vẫn không thể nào khởi công, bởi chi cục trưởng Chi Cục thuế quận Hà Đông ông Trần Văn Giáp cho biết, Công ty CP Đầu tư xuất nhập cảng Tây Đô hiện đang nợ 21 tỷ đồng bạc dùng đất của dự án chung cư Tháp doanh nhân.Khách sạn Mường Thanh cửa đông

Từ nhiều năm nay, cơ thuế quan đã ra những thông báo, doanh nghiệp thực hiện lệnh cưỡng chế đối với tổ chức. Tới tháng 1/2015, nhà phân phối đã nộp cho Nhà nước 5 tỷ đồng, ngày 30/6/2015 1 tỷ đồng và chung cục đến ngày 10/12/2015 chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất vào Ngân sách Nhà nước theo quyết định số 10308/XN-KK-KTT. Như vậy, tới thời điểm bây giờ số tiền phải nộp là 0 đồng, tức là CĐT đã hoàn thành bổn phận thuế với Nhà nước.

Sau 5 năm, dự án căn hộ Tháp nhà buôn bây chừ không còn rào cản về thủ tục, pháp lý đã được minh bạch, rõ rang. nhà phân phối đang tụ hợp mọi nguồn lực để chủ động đẩy nhanh tiến độ căn hộ chung cư, hồi phục lại niềm tin cho người có nhu cầu và nhà đầu tư đối với căn hộ chung cư.

bây chừ, toà nhà đã xây thô tới tầng 15, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2017. Hiện các dự án cũng chuẩn bị được chào bán.

Như vậy, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nhà phân phối dự án là doanh nghiệp CP Đầu tư xuất nhập cảng Tây Đô thuộc Tập đoàn minh chủ Strong đang hôm sớm kiên tâm huy động mọi nguồn lực, dốc sức để hoàn thành công trình thế kỷ, không chỉ là tâm huyết của riêng mình mà còn là biểu tượng, là niềm kiêu hãnh của Quận Hà Đông.

>>> : The Golden An Khánh giá lỗ vốn