Phản ánh đến bao, nhiều cư dân tại chung cư này cho biết đã bỏ vài tỉ đồng mua căn hộ tại chung cư được quảng cáo là cao cấp này, do Công ty May Hồ Gươm đầu tư, nhưng từ ngày nhận nhà đến nay chưa một ngày được sống yên ổn vì mâu thuẫn với chủ đầu tư.

Ông Đinh Văn Bản, Trưởng Ban đại diện lâm thời cư dân tại chung cư này cho biết, không chỉ tự ý tăng căn hộ ngoài thiết kế được duyệt, giảm các tiện ích so với quảng cáo ban đầu, chủ đầu tư còn tùy tiện cắt điện, nước, thang máy thường xuyên mỗi khi không “hài lòng” với cư dân. Gần đây nhất, ngày 19.4, do không thống nhất được mức phí dịch vụ, chủ đầu tư cắt nước, thang máy của cả trăm căn hộ, khiến cư dân phẫn nộ, tập trung căng băng rôn phản đối.

>>> Xem thêm dự án Chung cư Gold Season

Bà Lê Thị Thanh Hương, Phó trưởng ban đại diện cư dân cho biết, căn nguyên vụ việc là ngày 2.4, chủ đầu tư đơn phương thông báo sẽ thu phí dịch vụ tạm tính từ tháng 4.2016 ở mức 5.500 đồng/m2, tăng 2.000 đồng/m2 so với thống nhất trước đó; đồng thời đòi truy thu 2.000 đồng/m2 kể từ tháng 10.2015 - 3.2016.Không đồng tình, Ban đại diện cư dân đã phát phiếu lấy ý kiến toàn thể cư dân trong tòa chung cư, tổng hợp gửi chủ đầu tư làm cơ sở quyết định. Kết quả lấy ý kiến cư dân thể hiện, 199/212 phiếu không đồng ý mức phí dịch vụ điều chỉnh cũng như yêu cầu truy thu kể trên của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, chiều 7.4, chỉ 5 ngày sau khi ra thông báo tăng phí dịch vụ, chủ đầu tư ra “tối hậu thư” đến ngày 15.4, căn hộ nào chưa nộp phí dịch vụ theo mức kể trên sẽ bị cắt dịch vụ nước, thang máy...


Theo Xaluan.