Ngày 28/4, bàn hàng tại buổi gặp gỡ giữa cộng đồng địa ốc nước nhà và báo chí, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ toạ Hiệp hội Bất động sản cả nước Việt Nam cho hay, thị trường BĐS nước nhà đang phát triển một cách khá bền vững, không quá "nóng" như dự báo Mường Thanh Cửa Đông.

ngoài ra, để bảo đảm tính vững bền, thị trường hơn một Những Chính sách dài hơi hơn nữa từ phía nhà nước.

Theo Hiệp hội Bất động sản nước nhà, từ tháng ​Ba đến nay, giao du trên thị trường đã tăng cường trở lại, cao hơn tháng Hai khoảng 4%, nhưng vẫn thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Bất động sản cả nước đã trải qua nhiều thăng, trầm Ở năm qua. Bản chất của BĐS cả nước là có chu kỳ thúc đẩy, chu kỳ phát triển. Đây là loại hàng hóa đặc biệt, phải mất 5-10 năm mới có thể hoàn thành dự án căn hộ chung cư.

Nhưng nếu thị trường đang kích cầu mà gặp sự đổi thay về Một vài chính sách thì tức thời sẽ giảm xuống và phải mất thời kì để thị trường hồi phục.

BĐS cả nước là tài sản lớn, công ty Bất động sản cả nước vốn có lớn đến đâu cũng là hữu hạn so với các dự án căn hộ chung cư. Thêm vào đó, việc một loạt Một vài chính sách thay đổi như gói 30.000 tỷ Mường Thanh Cửa Đông, thông tư 36 đã thúc đẩy mạnh đến thị trường, dẫn đến tồn kho là khó tránh khỏi.

bởi vậy, theo ông Điệp, để thị trường Bất động sản cả nước phát triển vững bền, về phía Qui Định vĩ mô, quốc gia cần có các Những Chính sách hơn, có thể bắt đúng chu kỳ thị trường, để làm sao giữa thị trường và Mốt số chính sách đưa ra không "khập khiễng."

Chính sách cụ thể cần ưu đãi hơn cho nhà đầu tư để tiếp cận nguồn tài chính tốt, giúp giải quyết hơn nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở giá lỗ vốn.

Ông Điệp cho rằng, đang có sự kích cầu mạnh về nhu cầu nhà ở, đặc biệt là tại các thị thành. thành thử phải có chiến lược để người tiêu dùng tiếp cận chung cư tốt hơn, dễ dàng hơn; dự án phải đáp ứng các nhu cầu khách hàng theo như lăng xê.

Đại diện hiệp hội cũng cho hay, hầu hết các chung cư đẹp, tại các thành phố với giá khoảng 50 triệu đồng/m2 là không còn hàng. ngoài ra, với các dự án thiếu hụt cơ sở hạ tầng, chạy theo bong bóng thị trường... thì còn tồn kho, không bán được.

Đơn cử như các căn hộ chung cư tại Nội Bài, Hà Đông, Văn Phú,Xuân mai reverside... là những dự án căn hộ chung cư chưa thực thụ đáp ứng nhu cầu đời sống. Nếu không tiến hành khơi thông, thì sẽ chỉ như "các cô gái đẹp giữa cánh đồng," chỉ có thể ngắm nhìn mà không có đường tiếp cận.../.