Từ khi cái quán ăn chuyển đến hoạt động ở tầng 1 đến giờ, ngày nào người dân sống ở các tầng trên cũng bị ép phải ngửi mùi thức ăn. Nhất là tầm từ 6 giờ tối, quán đông khách, mùi bốc lên rất nồng nặc, khó chịu.
>>> : Chung cư Mường Thanh Cửa Đông full nội thất
"Những nhà có người lớn không thì không sao, chứ những nhà có cháu nhỏ như gia đình tôi thì thúc đẩy rất lớn. Nhà tôi cũng không dám cho cháu ra sảnh chơi vì mùi sặc sụa như thế làm trẻ thơ dễ mắc bệnh hô hấp".

Đây là phản chiếu của một cư dân tầng 5 về việc thường xuyên phải chịu đựng các loại mùi từ khu vực kinh doanh bên dưới tòa nhà căn hộ chung cư. Nếu thoảng qua thì thấy rất thơm, ngon, nhưng đứng lâu trong cầu thang máy mới thấu hiểu nỗi khổ của người dân ở đây.

Nhà hàng, siêu thị, quán café,... ngay khối đế tòa dự án căn hộ chung cư đối với cư dân có tiện, song, bất tiện ở chỗ ống khói của những tổ chức đó vô tư lự xả vào nhà dân. Dân cư các căn hộ chung cư ở tầng 4,5 ngay bên trên không chỉ bị làm phiền bởi tiếng ồn mà luôn bị tra tấn vì mùi.

Cư dân sống tại khu thị thành Trung Hòa Nhân Chính san sớt: “Khi nhà hàng này hoạt động, cuộc sống của người dân tại các tầng trên bị liên quan nghiêm trọng. Mùi thức ăn bốc lên và sộc thẳng vào mũi người dân. Hành lang, cầu thang,... đâu đâu cũng ám mùi”.
>>> : Căn hộ xuân mai riverside giá mua vào

Khối đế thương nghiệp các tòa nhà căn hộ chung cư, đặc biệt ở những căn hộ chung cư đắc địa, ngay trọng tâm, luôn được chủ đầu tư tận dụng để kinh doanh. Nhưng chính các tiện nghi này đã gây nên tình trạng ồn ã và khó chịu, nhất là với các tầng căn hộ phía trên. phản chiếu của cư dân Hồ Gươm Plaza, ngay lối vào khu Căn hộ, người dân đều dễ dàng ngửi thấy mùi bánh mỳ của siêu thị Big C. Họ đã nhiều lần phản ảnh lên ban quản lý tòa nhà, nhưng công ty kinh doanh vẫn chưa xử lý triệt để được mùi.

Do siêu thị Big C đang chờ được ưng chuẩn kinh phí nên chưa thể đưa hệ thống quạt gió, hút mùi lên tầng 30 nhằm khắc phục mùi nấu ăn phả vào nhà dân. Trước đó, ngày 28/10/2015, UBND quận Hà Đông cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với một nhà phân phối do gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 05dBA đến dưới 10dBA.

Cư dân dự án chung cư N05, khu thành phố Đông Nam Trần Duy Hưng đã từng phản chiếu bị “ép” phải chịu mùi thức ăn, tiếng ồn rất lớn và độ rung từ hệ thống máy của quán ăn ở phía dưới tầng 1 của tòa nhà. Đặc biệt vào các giờ quán đông khách, mùi thức ăn bốc lên sặc sụa, ám hết cả bên ngoài sảnh tầng và kể cả trong chung cư.

Ngoài vấn đề mùi thì tiếng ồn cũng làm cư dân chung cư đau đầu. Cách đây không lâu, hàng chục người bủa vây, đòi quán Cộng cà phê trên đường Lê Văn Lương đóng cửa. Từ đầu tháng 5/2015 khi quán cà phê đi vào hoạt động đã tương tác đến đời sống, sinh hoạt của người dân về đêm.

“Quán thường mở tới gần 24h đêm, ồn ào nhất là buổi ca nhạc tối 24/5 vừa qua khiến mọi người rất bức xúc”, một người dân cho biết.

Tại chung cư Pacific Place, cách đây không lâu, cư dân tòa nhà này cũng phải lên tiếng vì một quán bar trên tầng thượng gây tiếng ồn và mất trật tự về đêm, đảo lộn đến cuộc sống.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, một cư dân sống tại Hà Đông phản ảnh, dưới tầng 1 của tòa nhà là siêu thị điện máy. Tiếng nhạc bật quá to, thúc đẩy tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Theo đề đạt của các cư dân, nội quy dùng tòa nhà có quy định, cư dân không được gây tiếng ồn vực chung. Nhưng, trên thực tế người dân lại đang chịu tiếng ồn từ siêu thị khối đế của tòa nhà.
>>>: Chung cư The vesta giá gốc
Có thể nói, những tiện nghi như siêu thị, nhà hàng, quán ăn ở dưới trọng điểm thương nghiệp đáp ứng nhu cầu cần yếu của cư dân đồng thời cũng tăng thêm giá trị tòa nhà. bên cạnh đó, vấn đề đặt ra là cần có sự quản lý chặt chẽ trong tiến độ vận hành để những tiện Dụng này không trở nên ám ảnh đối với cư dân.

View more random threads: