BĐS nước nhà vẫn “sốt cao”

Dù huy động vội các nguồn tài chính khác nhau để nhắm cho mình một căn nhà tại khu thấp tầng The Botanica thuộc dự án căn hộ chung cư Vinhomes Gardenia nhưng không ít khách hàng đã phải ngậm ngùi ra về vì chậm chân. Rất may, bên khu The Arcadia lại cho Khai trương sản phẩm shophouse trong khu nên rất nhiều người có nhu cầu đã phải chóng vánh đăng ký.

Trong vòng 2 tuần nay, anh N.T.Trung, một nhà buôn, đã về Hà Nội không dưới 3 lần để quyết tâm “săn” cho mình một căn shophouse vừa làm “của để dành” lâu dài, vừa mở rộng kinh doanh Khu đô thi Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông. Sau nhiều lưỡng lự cân nhắc, với con mắt của một nhà kinh doanh nhiều kinh nghiệm, anh đã quyết định đặt mua một căn Shophouse Arcadia ngay khi biết các thông tin về sản phẩm mới này.

“Shophouse Arcadia có diện tích rất hợp lý và ăn nhập với khả năng tài chính của tôi, lại vừa có thể kinh doanh, vừa có chỗ cho gia đình sinh sống. Tuy rất ưng nhưng vì là khối tài sản lớn, gia đình tôi cũng lừng khừng cân nhắc một đôi ngày. thế mà khi quay lên Hà Nội để đăng ký đặt mua, căn shophouse bằng lòng nhất đã không còn nên phải chọn lọc căn một căn khác”, anh Trung tiếc rẻ cho biết.

viên chức một sàn giao dịch cho biết việc khách có nhu cầu hụt mất dịp đăng ký đặt mua dự án căn hộ hoặc nhà biệt thự, ngay sát, và đặc biệt là shophouse tại Vinhomes Gardenia không phải là trường hợp hiếm, dù mỗi căn có giá trị không hề nhỏ.

“Vinhomes Gardenia luôn có lượng giao tiếp ổn định. Đặc biệt, do 100% shophouse tại mặt đường Hàm Nghi đã có chủ ngay trong ngày Chào bán làm không ít người tiếc hùi hụi, nên khi CĐT Khai trương Shophouse Arcadia, sản phẩm mới này cũng mau chóng gây sốt trên thị trường và giải nhiệt cho những khách hàng mua hụt các căn shophouse tại khu The Botanica”.

Giải mã hiện tượng tăng nhiệt

Hiện tượng thị trường tăng giá và tăng thanh khoản tại những dự án căn hộ chung cư như Vinhomes Gardenia thực tiễn không làm các nhà đầu tư sành sỏi bị bất thần.

Theo CBRE, thị trường Bất động sản nước nhà đã thúc đẩy mạnh mẽ với thanh khoản tăng mạnh ở đa phần các phân khúc, trong đó phân khúc vi la, nhà phố thương nghiệp (shophouse) năm ngoái đã cải thiện so với năm trước cả về số lượng căn Ra mắt cũng như số lượng giao tế thành công của các chung cư mới.

Lãi suất tằn tiện thấp, tiền đồng mất giá, lãi suất USD giảm về 0%, chứng khoán bấp bênh còn giá vàng đa phần đi ngang trong khi thị trường bất động sản tăng cường mạnh về giá và thanh khoản. Những nguyên tố này đã đẩy dòng tiền nhàn rỗi chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản và gián tiếp đẩy giá giao tế lên cao.

những năm qua, giá Ra mắt của các dự án căn hộ mới tăng khoảng 3-5% so với năm trước, cá biệt một số dự án chung cư cao cấp tăng 5-7%. Riêng trong phân khúc biệt thự, giá thứ cấp làng nhàng toàn thị trường tính đến hết quý 4/2015 tăng 1,4% so với quý trước nhưng những dự án tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ lại có mức tăng cao nhất, lên tới 7-10%.

Giới đầu tư nhận định, những sản phẩm như Vinhomes Gardenia sớm muộn gì cũng tăng giá vì có những giá trị vượt trội như tọa độ “vàng” ở trung tâm hành chính – thương nghiệp mới phía tây Hà Nội, là dự án chung cư trước tiên ở Mỹ Đình được phát triển theo mô hình khu tỉnh thành khép kín tích hợp các tiện nghi cao cấp như trường Vinschool, siêu thị Vinmart, Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 10 khu vườn theo chủ đề, bể bơi cùng hệ thống cảnh quan được thiết kế bởi các kiến trúc sư danh tiếng của tổ chức West Green Design (Canada)... trong khi nguồn cung tại Mỹ Đình còn hạn chế.

Tại khu vực này, hệ thống hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện, tụ họp đông dân cư với nhu nhà cầu dùng cao cấp hẹn sẽ biến Vinhomes Gardenia thành “trọng điểm giải trí và thương nghiệp tương lai của Tây Hà Nội”, là đòn bẩy cho sức hút của dự án chung cư, đặc biệt là khu Shophouse Arcadia đối với giới đầu tư và kinh doanh.

Cũng có chức năng giống như nhà phố thương mại: vừa có thể để ở, vừa có thể tự doanh hoặc cho thuê lại, nhưng giá bán “mềm” hơn shophouse mặt đường Hàm Nghi và tận dụng được ưu thế của lượng dân cư đông đúc sinh sống tại khu chung cư The Arcadia, nên Shophouse Arcadia được nhiều doanh gia sành sỏi tuyển chọn.

Bên cạnh đó, những ưu đãi của CĐT như tặng gói hoàn thiện nội thất trị giá 250 triệu đồng từ 18/4 -18/5/2016, tặng học bổng Vinschool trị giá 50 triệu đồng, tặng rau sạch Vineco trong 3 tháng và hỗ trợ cho vay tới 70% giá trị nhà với lãi suất ưu đãi 0% từ thời điểm giải ngân đến trước 30/9/2017 cũng tăng thêm độ quyến rũ của Căn hộ.

Tốc độ giao thiệp và khả năng tăng giá của các dự án chung cư do Vingroup phát triển trong thời gian qua cũng đáng để khách có nhu cầu tham khảo khi mua nhà những dự án căn hộ “chất” và hiếm như Vinhomes Gardenia, Dự án chung cư Xuân Mai Riverside để không phải ngậm ngùi “mang tiền về”.