dự án khu đô thị cienco 5 là một trong những dự án đình mà Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 - Cienco 5 (chủ đầu tư cũ) và Tập đoàn Mường Thanh (chủ đầu tư mới) bỏ nhiều công sức đầu tư trong đó có hạng mục xâu dựng đương trục chính phía Nam Hà Nội. Mang tầm vóc một công trình mang tầm cỡ nhà nước, đường trục này không chỉ góp phần giúp điều kiện giao thông của dự án trở nên thuận lợi hơn song song góp công sức không nhỏ vào việc góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đít vực, giúp thay đổ khuân mặt, cảnh quan thị thành…


Thông tin dự án đường trục Nam Hà Nội
Tên dự án: dự án chung cư thanh hà cienco 5 đầu tư xây dựng đường trục phía Nam Hà Nội.
Hình thức đầu tư: giao kèo BT.
đích đầu tư của dự án: Dự án BT được thực hiện nhằm hình thành tuyến đường quan trọng nối liền Quận Hà Đông đi qua các quận, huyện phụ cận với mục đích phục vụ nhu cầu giao thông - tải, giảm lưu lượng của 2 tuyến Quốc lộ 21B và 1A cũ. Tuyến đường này có vài trò quan yếu trong việc góp phần hoàn chỉnh hệ thống, gương mặt giao thông của thành thị, ngoài ra còn có tầm vóc chiến lược với việc liên thông cùng hàng loạt con đường huyết mạch khác của Thủ đô như: đai 4, Lê Trọng Tấn, Đỗ Xá Quan Sơn, cửa ngõ cho việc hệ trọng, phát triển với các tỉnh thành khác như Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh phía Nam khác.
Tổng mức kinh phí: 6,076 tỷ đồng.
Chiều dài tuyến đường: 41,5 km.
Mặt cắt ngang: 40m bao gồm 4 làn xe cơ giới: 1m+10,5m+17m+10,5m+1m.


Cấp đường:
Đối với phần ven thành phố, xác định là đường ngoài thành phố cấp II theo TCVN 40542005.
Đối với đoạn đi qua thành phố xác định là đường phố chính đô thị thứ yếu theo TCVN 104:2007.
Tốc độ tiêu chuẩn được thiết kế: 60km/h.
Tải trọng tiêu chuẩn được thiết kế: 100kN.
Diện tích đất chiếm: 245,7 ha.
lịch trình tuyến đường: điểm đầu Km0+060 tiếp giao với đường Phúc La ­Văn Phú (tại lý trình Km1 + 526,5 thuộc Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông); điểm cuối tiếp giao với Quốc lộ 1A đoạn phía dưới Cầu Giẽ thực dân địa phận Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên.
Dự án được thực hiện theo phương thức BT. Nhà đầu tư tự huy động vốn đầu tư xây dựng, hoàn tất dự án BT và được UBND tỉnh hoàn lại vốn bằng nguồn thu từ tiền dùng đất của các dự án thành phố đi qua 4 quận huyện lớn thực dân địa phận Hà Tây cũ: Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên và tp.Hà Nội.
>>> Xem chi tiết: Dự án chung cư thanh hà cienco 5