Nên mua chung cư hay nhà ngoại thành làm nơi "an cư lạc nghiệp"? là băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của 2 loại hình nhà ở này, từ đó giúp người tiêu dùng có lựa chọn sáng láng hơn.
Nên mua chung cư hay nhà ở ngoại ô?
Tin nóng: -
chung cư thanh hà cienco 5 hút khách vì sao?
1. Chung cư
Ưu điểm

Trong hơn 10 năm trở lại đây, quá trình thị thành hóa đang diễn ra rất nhanh chóng, bởi vậy số người chọn mua căn hộ chung cư cũng tăng lên đáng kể. Sự thuận tiện khi ở căn hộ chung cư dần dần đã được nhiều người xác nhận. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư càng ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng, đặt lợi. của khách hàng lên hàng đầu để được phục vụ. Không cần phải có một khoản tiền lớn ngay tại một thời điểm để tính sổ dứt điểm như khi bạn mua nhà đất, vấn đề này sẽ được chủ đầu tư kết liên cùng nhà băng tương trợ cho vay và trả góp theo thời kì – kinh tế phù hợp. (Bạn có thể tham khảo Mua nhà trả góp và những điều cần lưu ý ở đây) Đơn cử như dự án chung cư thanh hà cienco 5
Hầu hết các tòa chung cư đều nằm trong khu vực thành thị đông đúc, xung quanh có rất nhiều hàng quán và các địa điểm giải trí. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích đương đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ thơ khuôn viên, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, sờ soạng đều đồng bộ và hiện đại.
bít tất các phòng đều được thiết nằm trên một mặt bằng, không phải leo cầu thang. Tình cảm gia đình từ đó cũng “ấm cúng” hơn. Đời sống văn minh hơn. Mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết. Ngoài ra an ninh cũng được đánh giá tốt hơn do được bảo vệ 24/24.
Căn hộ chung cư đặc biệt hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao thiệp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.
Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất khoáng đãng và mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió.
Ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về ruồi, muỗi ..vv và thậm chí cả vấn đề lụt lội cũng được đánh giá sẽ không đáng lo. Bên cạnh đó tiện ích đương đại, đầy đủ chỉ trong vài bước chân là một điểm hấp dẫn cho việc tuyển lựa mua căn hộ chung cư.

Nhược điểm
Bên cạnh các ưu điểm thấy rõ của chưng cư thì tâm lý lo ngại về dịch vụ điện, nước phục vụ kém, phí dịch vụ hàng tháng khá cao và có thể tăng nếu cần vẫn là rào cản làm nhiều người e sợ.
Phí dịch vụ hàng tháng khá cao và tăng dần nếu cần. Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, tôn tạo gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhưng việc cấp phép thẳng tuột chậm trễ khiến nhiều chủ căn hộ rất khó chịu.
Vì ở chung với nhiều người, nên nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên, đặc biệt nếu họ có trẻ nhỏ. Điều này làm cho sự tây riêng cũng mất đi ít nhiều.
Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ. Nếu bạn đi về khuya, trong khi bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe. Xe cộ để trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh khỏi.
Một số chung cư nội đô vốn nằm trong không gian ít cây xanh, quy hoạch chật chội, thiếu chỗ chơi cho trẻ em, môi trường ô nhiễm. Thêm nữa, số lượng các tòa nhà tăng liên tiếp, cư dân cũng đông lên mau chóng, dẫn đến quá tải hạ tầng và sự xuống cấp của tòa nhà theo thời kì sử dụng cũng đồng nghĩa với sự sụt giảm của giá trị căn hộ.
2. Nhà ngoại thành
Ưu điểm

Một ưu điểm lớn của việc mua nhà riêng tại biệt thự thanh hà cienco 5 là bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, bạn sẽ tự do làm điều mình thích Bạn muốn sửa chữa, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè ăn nhậu, karaoke suốt đêm cũng không ai có quan điểm gì, vì đây là tài sản thực thụ của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.
Không phải trả bất kỳ hoài nào như ở chung cư. tỉ dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh… Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn có thể mở mang không gian cho sân vườn, rất thuận tiện với gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi. Ngoài ra, vì là nhà “riêng” nên kiên cố sự tây riêng cũng hơn hẳn “chung” cư, ít bị ảnh hưởng bởi những nhà xung quanh. Còn về vấn đề thiết kế kiến trúc bạn có toàn quyền quyết định theo gu thẩm mỹ của mình.
Nhà ngoại ô có không gian sống trong sạch hơn, cởi mở và thoáng đạt hơn.

Nhược điểm
Nhà phố xây sẵn ở ngoại thành dĩ nhiên cách khu trọng tâm rất xa, tính bằng đơn vị chục km trở lên, đồng nghĩa với việc mất rất nhiều thời kì di chuyển.
Với tình trạng tắc đường kẹt xe ở đô thị, mỗi ngày 2 lần đi về sẽ khiến cho quỹ thời gian hao tổn dọc đường bị nhân đôi và trở nên nỗi ám ảnh lớn.