Từ cuối năm 2015 trở lại đây, Bất động sản cả nước nghỉ dưỡng trở nên tâm điểm của thị trường khi hàng loạt căn hộ chung cư cao cấp được tung ra thị trường.
Người mua chọn lựa phân khúc Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông này không chỉ do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống mà còn bởi khả năng sinh lời rất cao của nó. Tuy nhiên, để chọn được một dự án thỏa mãn cả hai nguyên tố này là điều không đơn giản.

hấp dẫn, sinh lời cao

Có thể nói chưa bao giờ Bất động sản nước nhà (BĐS) nghỉ dưỡng dọc các tỉnh ven biển Việt Nam lại nóng như hiện thời. Kể từ khi thị trường Bất động sản “tan băng”, các nhà phân phối đã nhanh nhạy nắm bắt được đây là một phân khúc rất nhiều tiềm năng. Khắp các tỉnh thành Thanh Hóa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa… nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng chất lượng đã hình thành.

Theo các chuyên gia BĐS, lợi tức đầu tư với sản phẩm nghỉ dưỡng rất quyến rũ do khả năng thu hồi vốn nhanh, có thể mang lại lợi nhuận tức tốc. “Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam hấp dẫn bởi tỷ suất đầu tư thấp.

So với các nước trong khu vực, mức giá của BĐS nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam vẫn còn thấp, khoảng từ 2-5 tỷ đồng/căn hộ hướng biển và từ 700.000 - 2,5 triệu USD/villa, trong khi giá tại Phuket (Thái Lan), Sentosa (Singapore)… đắt gấp hàng chục lần”, chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực phân tích.

Riêng tại Quảng Ninh, đây là một trong những khu vực mà BĐS Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhất do tụ hội đầy đủ các yếu tố: phong cảnh tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu đãi và kinh tế - xã hội phát triển.

Là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, Quảng Ninh đang tụ tập đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng liên lạc như thông xe tuyến Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn những năm 2017, đưa Cảng hàng không Quảng Ninh vào hoạt động đầu năm 2018… Những yếu tố này sẽ góp phần đưa du khách trong nước và thế giới đến với Quảng Ninh nhanh hơn.

Hơn nữa, loại hình BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long (Quảng Ninh) chỉ mới xuất hiện, chưa có nhiều sản phẩm nên nhà đầu tư có thể chóng vánh thu hồi vốn, khả năng tăng giá lớn, dễ dàng chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.

Khôn ngoan “chọn mặt gửi vàng”

Chuyên gia BĐS Đặng Hùng Võ san sớt: BĐS nghỉ dưỡng hiện thời là một loại hình hàng hóa BĐS mới. Nó khác với quan niệm cũ về BĐS du lịch nghỉ dưỡng vốn tồn tại trước đây cho rằng đó là khách sạn, nhà nghỉ. Trên quốc tế và Việt Nam hiện thời, quan niệm BĐS nghỉ dưỡng rộng hơn rất nhiều, đáp ứng những nhu cầu càng ngày càng phát triển, đa dạng của người mua.

Về phía người có nhu cầu, cần cân nhắc nhiều nguyên tố để đưa ra quyết định tuyển chọn dự án căn hộ nghỉ dưỡng nào thích hợp bởi “sai một ly đi một dặm”. Theo ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Khối BĐS của Tập đoàn BIM Group, cần phải coi xét kỹ uy tín, năng lực của nhà phân phối, hạng mục hạ tầng đi kèm của dự án căn hộ chung cư. Đặc biệt là thời cơ kiếm tiền từ BĐS. “dịp luôn rộng mở với những nhà đầu tư khôn ngoan khi biết chọn đúng dự án để đầu tư”, ông Dũng nói.

hiện nay tại Quảng Ninh, dự án nghỉ dưỡng cao cấp Lotus Residences - Nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên là dự án căn hộ có nhiều điểm khác biệt với các chung cư khác. Đây là sản phẩm của CĐT lớn, có tăm tiếng và uy tín trên thị trường. Giá bán mỗi căn nao núng khoảng 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các sản phẩm tại dự án này ngoài chức năng một ngôi nhà ở đơn thuần còn là sự kết hợp 3 trong 1 giữa nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng.

Lotus Residences cung cấp nhiều dịch vụ tiện nghi như hệ thống công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ con, đặc biệt là hệ thống bể bơi bốn mùa, phòng tập thể thao đương đại, trường thế giới SSI Singapore… Mỗi ngôi nhà của Căn hộ có không gian mở ấn tượng, hiện đại và ngập tràn nhựa sống.

Bên cạnh đó, một nhân tố quan yếu để người mua chọn lọc dự án chung cư này là thời cơ đầu tư sinh lời duyệt chương trình Rental Pool - ủy thác quản lý cho thuê do chủ đầu tư đảm nhiệm và cam kết mức lợi nhuận quyến rũ 8% giá trị căn nhà/năm (trong 3 năm đầu) với tổng giá trị lên tới 1,7 tỷ đồng. hiện nay, Lotus Residences - Nhà ngay cạnh nghỉ dưỡng Vạn Liên đã bán được hơn Chung cư Mường Thanh Cửa Đông 100 căn, chiếm gần 80% tổng số căn.