Lựa chọn được một dự án chung cư đẹp, hướng hài lòng nhưng giờ đây tôi khôn xiết hối vì đã bỏ qua một chi tiết vô cùng quan trọng khi mua nhà khiến gia đình tôi giờ sống tiếp thì khổ mà bán nhà thì ai cũng chê.
Cách đây 1 năm vợ chồng tôi có mua một dự án trên tầng 20 thuộc quận Hà Đông, Hà Nội. Mọi rối rắm khởi đầu từ khi gia đình tôi dọn về nhà mới ở. căn hộ mà vợ chồng tôi chọn có hướng rất đẹp, thoáng mát. Tuy nhiên, đến giờ tôi vẫn tự trách mình là mua nhà mà không khảo sát kỹ, coi nhẹ vấn đề dự án căn hộ có nghĩa trang.
Có thể bạn quan tầm : Căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông giá mua vào view đẹp, thông thoáng

Khu nghĩa trang nơi gia đình tôi ở nằm nằm sát vườn hoa và hồ nước của khu thị thành. Ban ngày nơi đây là tọa độ cư dân tòa nhà hội tụ vui chơi, tập thể dục. ngoài ra, cứ từ chiều tối trở đi chẳng ai dám ra đây mặc dầu vẫn có điện sáng.

Sống ở trên tầng 20 nhưng gia đình tôi chẳng bao giờ dám Chào bán sổ hay ra ban công hóng mát vì sợ sẽ phải nhìn xuống những ngôi mộ nhấp nhô lạnh lẽo phía dưới. Đáng sợ nhất là vào những ngày rằm, mùng một, hay dịp Tết thì ở đây nghi ngút hương lửa, tàn vàng mã bay cả lên khu nhà cao tầng vô cùng khó chịu.

Chưa hết, điều đáng sợ nhất là thảng hoặc chúng tôi lại phải chứng kiến những đám đưa ma, tiếng khóc than tiễn đưa người nhà về nơi yên nghỉ ngay tại khu dân cư mình đang sinh sống. Cảnh tượng làm cho tôi cũng như vợ và hai con cảm thấy ớn lạnh và rợn người.
>>>: Dự án Thanh hà Cienco 5 đầy đủ tiện nghi, không chênh

thời kì đầu khi chúng tôi mới dọn tới đây sinh sống, tôi cũng tìm hiểu và được phía chủ đầu tư cho biết nghĩa địa này sẽ được chuyển di đi nơi khác. Song từ đó đến nay chẳng thấy đổi thay gì cả. Có thể người ta không dám động chạm đến mồ mả hoặc không được sự đồng thuận của người dân vì ai cũng muốn được mồ yên mả đẹp. Và nếu có di chuyển được hết khu nghĩa địa này cũng đòi hỏi một thời buổi khá dài và tôi thì không thể nào sống thế này được nữa.

Thực sự vợ chồng tôi vô cùng lo âu, chúng tôi sợ rằng nếu cứ sống lâu ngày ở đây sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe và sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là gia đình tôi lại có trẻ nhỏ.

Vợ chồng tôi quyết định giao bán nhà để tìm một nơi ở mới tránh xa nghĩa địa. ngoài ra, éo le thay cứ mỗi lần khách tới xem nhà, chưa cần đề cập đến giá cả mà khách chỉ cần nhìn thấy nghĩa địa bên cạnh thì đều lắc đầu và bỏ đi.

Đúng là không ai mua nhà dễ dàng, vô tư và thiếu sự khảo sát như vợ chồng tôi. Giờ đây vợ chồng tôi đang trong tình huống dở khóc dở cười, không biết phải làm gì với chính căn nhà của mình nữa. Không biết liệu rồi tình trạng này còn kéo dài bao lâu. Điều mong muốn lớn nhất của vợ chồng tôi lúc này là nhanh bán được nhà để tìm một nơi ở mới tốt hơn và phải thật xa khu vực nghĩa trang.
Chính chủ muốn chuyển giao Xuân mai reverside giá lỗ vốn, view tốt, xa nghĩa địa , nghĩa địa


Đây cũng là bài học mà tôi muốn nhắn nhủ tới những ai đang có nhu cầu mua nhà đất cũng như dự án căn hộ chung cư để ở. Hãy tránh xa khu vực tha ma để sau này không phải hối hận như tôi giờ.