Trong làng địa ốc nước nhà, khái niệm cao cấp, đẳng cấp đã từng bị lạm dụng, đến mức cả xã hội từng dị ứng khi nghe nhắc đến mỹ từ này.
Nhưng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc HD Mon Real Estate - nhà phân phối dự án HD Mon City, “cái thời cứ hô to lên cao cấp là có tiền” ấy đã qua. hiện giờ, một Căn hộ KĐT Thanh Hà Cienco 5 đích thực cao cấp, đẳng cấp phải có mục tiêu rõ ràng và được thừa nhận bởi chính cộng đồng dân cư đang độc quyền sản phẩm đó…

Một báo cáo vào đầu năm 2016 từ trọng tâm Nghiên cứu BĐS nước nhà Realtor.org (Mỹ) cho biết một sự thật đáng sửng sốt là 65% doanh thu bán hàng của các đại lý BĐS nước nhà đến từ hình thức lăng xê truyền khẩu.

Khi một khách có nhu cầu hài lòng, họ sẽ trở thành một thành viên lăng xê miễn phí cho đại lý đến với bạn bè của họ. Realtor ví von rằng, cách bán sản phẩm bất động sản tốt nhất là “bán hàng cho một người bạn của một người bạn của một người bạn”.

Nhìn rộng ra, sự thành tích bền vững của một căn hộ chung cư BĐS cả nước hay của một nhà phân phối vững bền phải đến từ sự hài lòng của cộng đồng dân cư đang sở hữu sản phẩm đó.

Vậy nhưng, không phải dự án căn hộ nào cũng là một cộng đồng dân cư. Theo giới quan sát, có ba tiêu chuẩn để một chung cư địa ốc nước nhà trở thành một cộng đồng dân cư theo nghĩa một “thị thành trong lòng thị thành”.

“Nhiều trong một”

Thứ nhất, diện tích chung cư phải đủ rộng để có thể bao bọc nhiều tiện ích trong một. “Không thể nói một đôi tòa nhà chung cư mọc lên trơ tráo như những hộp diêm là một cộng đồng dân cư, bởi ở đó không có đủ những chức năng thiết yếu phục vụ cuộc sống trong một không gian đô thị”, một nhà đầu tư BĐS nước nhà lâu năm cho biết.

Trên thực tiễn, sự thuận lợi, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của cuộc sống như ăn uống, vui chơi, nghỉ ngơi, làm đẹp, thể thao, giải trí… luôn được các cư dân coi là một trong những nhân tố quan yếu để họ gắn bó với nơi ở của mình. đa số những khu đô thị được coi là đã hình thành được một cộng đồng dân cư đẳng cấp tại Hà Nội hiện thời đều có diện tích thông thủy từ 5 ha trở lên như Times City, Ecopark…

Trong tương lai gần, tại trọng tâm Mỹ Đình có một dự án căn hộ chung cư cũng tụ hợp đủ những nguyên tố của một đô thị trong lòng tỉnh thành như vậy. Đó là Mon City của CĐT HD Mon Real Estate. Với diện tích thông thủy rộng tới 6,7 ha, Mon City nằm tại trọng điểm của khu hành chính, thương mại Mỹ Đình, giữa 3 con đường sầm uất Lê Đức Thọ - Hàm Nghi - Nguyễn Cơ Thạch. diện tích thông thủy này đủ để nhà phân phối và nhà thiết kế hàng đầu thế giới AEDAS Hồng Kông vẽ lên những ý tưởng vừa lãng mạn vừa khoa học.

Mon City hội tủ đầy đủ các nguyên tố hình thành cộng đồng dân cư vững bền
Mon City hội tủ đầy đủ các yếu tố hình thành cộng đồng dân cư vững bền
Đó là những dự án có diện tích vừa phải nhưng được thiết kế hợp lý, sẵn sàng mang đến một cuộc sống trẻ trung, năng động, nhưng cũng rất đỗi bình yên. Đó là những căn nhà phố thương nghiệp đẳng cấp, tinh tế với nhiều loại diện tích khác nhau. Đó là những ô cửa sổ tràn ngập sắc hoa và nắng gió thiên nhiên, phối hợp tài năng với những mảng xanh của không gian chung. đa số tạo nên sự hoàn chỉnh của một khu đô thị trẻ phát triển theo hướng một cộng đồng dân cư bền vững.

Khả năng kết liên cộng đồng

nguyên tố thứ hai để hình thành cộng đồng dân cư là khả năng hợp tác giữa Căn hộ với hạ tầng liên lạc, hạ tầng xã hội. Những dự án nhà ở xã hội, nhà ở bình dân dù có mức giá rất rẻ nhưng vẫn ế khách bởi căn do chính là nằm riêng biệt với các tuyến liên lạc trọng điểm, các cơ sở dịch vụ giáo dục, y tế…
KĐT Thanh Hà Cienco 5 là Căn hộ kết hợp các tầng thương nghiệp, đầy đủ tiện ích, phòng tập gym, ý tê, trường ngày dưới khu Căn hộ

Về điều này, chủ đầu tư HD Mon hoàn toàn có thể tự tin khi khẳng định Căn hộ nằm ở một trong những vị trí thuận tiện và dân trí cao bậc nhất tại Mỹ Đình. Bên cạnh hệ thống tiện ích nội khu ngay dưới chân các tòa nhà, xung quanh Mon City là hệ thống tiện Dụng đồng bộ đáng mơ ước, hầu hết các cơ quan hành chính lớn, hệ thống các ngân hàng, bệnh viện, trường các cấp đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Từ Căn hộ cũng dễ dàng kết nối với các tuyến đường nối vào nội ô và các tỉnh lân cận như Quốc lộ 32, tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội….

ý kiến phát triển căn hộ chung cư của CĐT

nhân tố thứ ba, có thể coi là yếu tố quan yếu nhất, đó là quan điểm của chủ đầu tư trong việc phát triển Căn hộ. Khi mảnh đất đã nằm ở địa điểm chính giữa, chỉ “tiết kiệm” mỗi chỗ một chút là có thể có thêm những khoản lời khủng. ngoài ra, sau khi về ở, cư dân sẽ cảm thấy bức bối với không gian chung tù hãm, rối mắt với những hình khối bê tông ken dày đặc trong mỗi tòa nhà. Đây là thực tại đã diễn ra tại nhiều Căn hộ và sau đó xảy ra cảnh cơm không lành, canh không ngọt giữa người dân CĐT.

Trong khi đó, tại khu vực phía Tây Hà Nội, Mon City được ghi nhận là dự án có mật độ xây dựng thấp nhất. Bỏ qua lợi nhuận trước mắt, nhà phân phối chỉ dành 42,3% diện tích thông thủy đất quy hoạch cho xây dựng nhà ở Khách sạn Mường Thanh cửa đông. bao gồm diện tích thông thủy đất còn lại được dành cho giao thông, vườn hoa và các công trình công cộng. Sự “hi sinh” này đã mang đến cho dân cư nơi đây một cuộc sống chan hòa, nhiều ích lợi - một phong cách hưởng thụ cuộc sống theo cách hoàn toàn khác biệt…