Không vay nhà băng quá 50%, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua và tìm mọi cách tất toán trước hạn hoặc tận dụng nguồn vốn vay từ người nhà... là những cách mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính bán dự án thanh hà cienco 5 khuyên bạn ứng dụng, hỗ trợ bạn dễ thở hơn ngay cả lúc này đang nợ nần nhà băng.


Không mua nhà khi nguồn tài chính có quá ít
hiện, rất nhiều dự án được nhà băng bảo lãnh với mức vay từ 70 - 80%, điều đó có nghĩa trên lý thuyết bạn phải có từ 20 - 30 giá trị căn hộ. Tuy nhiên thực tế, bạn cần có nhiều hơn thế, đi kèm với việc xoay vòng tài chính cho những khoản lãi suất phát sinh sau này. Lý tưởng nhất là bạn có trong tay từ 40 - 50% giá trị căn hộ cùng khoản thu nhập ổn định, mức lãi suất phát sinh không được quá 40% thu nhập hàng tháng.
Tận dụng vay người nhà, bạn bè
Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người nhà, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay quờ từ ngân hàng vì thường thì những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Song, khác với vay ngân hàng, khi vay người quen bạn sẽ gặp một sức ép vô hình khác về thời kì trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn tính sổ gấp.


Vay rồi cho thuê lại chính căn hộ
Một cách khá hợp lý khi bạn và gia đình chưa có nhiu cầu chuyển vào ở ngay tại căn hộ đó. Hoặc khi bạn khoảng được những chỗ ở hợp với mức thuê phải chăng hơn. chịu thương chịu khó một thời gian sẽ giúp gánh nặng về tài chính giảm đi rất nhiều.
Làm việc và đặt ra mục tiêu
Với áp lực từ lãi suất, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính bán dự án liền kề thanh hà cienco 5 khẳng định rằng, năng suất làm việc của bạn chắc chắn sẽ tăng lên, đồng nghĩa với mức thu nhập cũng tăng theo, bởi vậy đừng quá bận lòng một số khoản tiền trả lãi suất trước hạn, hãy đóng chúng ngay khi có thể, tiền lãi suất gửi ngân hàng sẽ ít hơn rất nhiều số tiền hà tằn hà tiện mà bạn có được khi thanh toán nợ gốc 1 cách nhanh chóng.
>>> Xem thêm: Thông tin về dự án thanh hà cienco 5