Tình trạng buôn bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường khiến người dân không còn lối đi là câu chuyện tồn tại nhiều năm tại TPHCM.
Các cơ quan chức năng bấy lâu cứ đổ lỗi cho người dân nhập cư, người nghèo buôn gánh bán bưng lấn chiếm, song thực tại lại cho thấy, những người ấm no (hộ mặt tiền, nhà hàng, quán ăn) mới chính là đối tượng lấn chiếm nhiều nhất. Và sự tồn tại tình trạng xâm lấn này, lên đường từ sự quản lý lỏng lẻo, thiếu nghĩa vụ trong việc xử lý của chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm : Dự án Thanh hà Cienco 5

Quy hoạch các tuyến đường cho buôn bán hàng rong

Ngày 12.5 tại TPHCM, Viện liên kết phát triển Châu Âu IECD, trọng điểm tập huấn Phát triển xã hội SDTC và trọng tâm trợ giúp phát triển cộng đồng LIN tổ chức hội thảo Kết nối vì sinh kế vỉa hè bền vững.
Mua Chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông giá chỉ còn 10tr/m2 cực rẻ
Nhằm trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, UBND Q.1 đang quy hoạch thử nghiệm 2 tuyến đường (Nguyễn Văn Chiêm và Bến Bạch Đằng), tổ chức, sắp xếp vỉa hè cho người dân có tình cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận vào khu vực thí nghiệm để buôn bán. dự định thời gian buôn bán từ 6h-8h và từ 11h-13h hằng ngày. Bà Lê Diệu Ánh - Điều phối chương trình nhà nước tại Việt Nam của Liên minh thành thị - cho rằng, bà ủng hộ việc chính quyền công ty thử nghiệm cho người dân nghèo có nơi buôn bán tử tế, giúp họ ổn định cuộc sống và không còn lo sợ bị rượt đuổi khi lấn chiếm vỉa hè buôn bán như lâu nay.

bên cạnh đó, nhìn sâu hơn vào kế hoạch thể nghiệm này, bà Lê Thị Tú Uyên - người sáng lập căn hộ chung cư xã hội 5.000 xe cho người buôn bán vỉa hè - lại băn khoăn: “Việc quy định buôn bán theo khung từ 6-8 giờ và từ 11-13 giờ cần xem lại, vì chưa phù hợp với giờ bán bình thường giờ của người dân (6-10h và từ 17-22h). Hơn nữa, với đề xuất người được buôn bán vỉa hè phải có hộ khẩu TP là làm khó không ít người dân nhập cư hiện”. Theo bà Lê Thị Tú Uyên, phải quy hoạch thêm nhiều tuyến đường hơn nữa.

Cùng tương tác vấn đề này, mua bán với PV Báo cần lao, tấn sĩ Phạm Sanh (chuyên gia giao thông) đề xuất, thành phố nên rà soát, quy hoạch nói chung địa bàn các quận có thể cho dùng những con hẻm ít xe pháo hỗ tương hoặc các tuyến đường đủ điều kiện làm nơi buôn bán hàng rong với khung giờ hợp lý trong ngày, để giải quyết nhu cầu mưu sinh của người dân.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (45 tuổi, bán bánh tráng trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1) tâm tình: “Tôi biết việc buôn bán trên vỉa hè là sai nhưng vì không đủ tiền thuê Bản vẽ, nếu không bán lấy gì mà sống. Bán ở vỉa hè đâu có sung sướng gì, phải lo chạy công an suốt”.

Đừng đổ hết lỗi cho người nghèo lấn chiếm vỉa hè, lề đường

Vỉa hè, lòng đường bị xâm lấn làm nơi buôn bán, vì phần nhiều người có thu nhập thấp, công tác không ổn định nên sinh sống bằng các hình thức buôn bán, kinh doanh trên vỉa hè, lề đường. Đúng là có tình trạng này, song không thành thử mà đổ hết lỗi cho người nhập cư, người nghèo buôn gánh bán bưng, bởi ngay cả những người giàu (nhà hàng, quán ăn, hộ mặt tiền) mới chính là đối tượng xâm lấn vỉa hè, lòng đường nhiều nhất. TPHCM hiện có hơn 4.000 tuyến đường, bất kể ai ở TPHCM cũng đều dễ dàng nhận thấy, phần lớn các hàng quán, nhà hàng, nhà mặt tiền đều biến vỉa hè, lòng đường trước của nhà mình thành độc quyền riêng, để đậu xe, đặt bảng hiệu, bày vẽ các hàng hóa chiếm hết lối đi lại của người dân.

PV khảo sát dọc các tuyến đường CMT8 (Q.1, 3, 10, Tân Bình), Sư Vạn Hạnh (Q.10, 11), Nguyễn Tri Phương (Q.10), Điện Biên Phủ (Q.3, 10, Bình Thạnh), Lê Văn Thọ (Q.Gò Vấp)… đâu đâu cũng phát hiện các hộ mặt tiền, nhà hàng, quán ăn lấn chiếm vỉa hè để phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

tấn sĩ Phạm Sanh cho rằng, do từ lâu chính quyền địa phương quản lý lỏng lẻo, thậm chí không loại trừ khả năng có tiêu cực nên mới để tình trạng vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm, và dần dần trở thành lề thói như hiện thời.
Xem thêm : Căn hộ chung cư Mường Thanh Cửa Đông hỗ trợ vay vốn
Theo yêu cầu của tiến sĩ Phạm Sanh, với những nhà hàng, hộ kinh doanh mặt tiền thì đô thị phải có điều tra, khảo sát thống kê họ xâm lấn vỉa hè như thế nào, sử dụng vỉa hè ra sao, từ đó có phân tích kiểm tra và có những giải pháp cụ thể. “Tôi thấy những hộ buôn bán, kinh doanh mặt tiền đều hưởng lợi về mặt kinh tế. Nếu đã kinh doanh thì buộc họ phải tự sắp đặt các chỗ để xe chứ chẳng thể nào xâm lấn vỉa hè công cộng hoặc địa phương phân bố các điểm đậu xe gần đó để người dân đi bộ đến các cửa hàng này” - tấn sĩ Sanh nói.