Từ cuối năm vừa qua, thị trường phân khúc BĐS ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Trong quý I năm 2016, khu vực phía Tây Hà Nội đang dẫn đầu về lượng giao thiệp thành công và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới.
nếu khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội cốt yếu phát triển về phân khúc nhà ở tầng lớp, nhà ở cho người thu nhập nhàng nhàng và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự phát triển của phân khúc sản phẩm cao cấp như dự án thanh hà cienco 5
Quý 1 năm 2016, thị trường ghi nhận nguồn cung BĐS phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường.


Ông Trần Như Chung Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết “Nguồn cung căn hộ phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu phức tạp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có cơ sở hạ tầng rất tốt ở phía tây. thời kì vừa qua thị trường rét mướt lên thì rất nhiều chủ đầu tư đã nhận định được điều đó và tận dụng dịp để tái phát động những dự án trước đây”.
Thị trường BĐS phía tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu hăng hái cho thị trường nói chung vì thời khắc trước tại khu vực này lượng hàng tồn kho BĐS là khá lớn. Kéo theo đó là một lượng vốn lớn đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này
Bà Nguyễn Hoài An Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam “Toàn bộ khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS bao gồm BĐS nhà ở lẫn BĐS thương nghiệp. Trong quý 1 chúng ta cũng chứng kiến một số dự án bất động sản khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì khu vực này”.
Bà Hoài An cho biết thêm: Tại Hà Nội, khu vực phía tây là khu vực mà TP. Hà Nội đã và đang mở rộng ra vì thế có rất nhiều dự án mới bao gồm cả dự án về cơ sở hạ tầng cũng như những dự án về BĐS kể cả các cơ quan văn phòng của quốc gia cũng đang có xu hướng chuyển ra khu vực này. Do đó khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất tại HN trong năm nay.


Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đồng ý kiến “ Vấn đề đi lại tại khu vực phía tây vào trọng tâm đô thị cũng khá thuận tiện, do đó vẫn là sự tuyển lựa tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Có thể nói khu vực phía tây đích thực là tuyển lựa hàng đầu của người mua ngày nay. Cũng đẵn tố đó để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời kì qua cũng như thời gian tới”
Các nhà đầu tư đã lần lượt tái phát động nhiều dự án đóng băng trước đây như đô thị Thanh Hà có biệt thự liền kề đất nền thanh hà cienco 5, tỉnh thành Phú Lương.. và lượng giao tế căn hộ, nhà biệt thự, nhà liền kề khu vực này cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng liên lạc hoàn thiện, nguồn vốn FDI đổ vào bất động sản lớn và việc Việt Nam tham dự một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế là một trong những căn do đưa thị trường bất động sản phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I năm 2016.
ngày nay, bất động sản khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực bất động sản phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS thì khu vực Phí Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời kì tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

>>> Xem thêm: Dự án chung cư gemek tower