Tiếng động lạ khó hiểu bên trong căn hộ khiến chủ nhà đau đầu tìm căn do còn ban quản lý thì “bó tay” không lý giải được hiện tượng này. Liên tục bị tra tấn âm thanh như “ma làm”, chủ nhà đành phải bán vội.
Mua Thanh hà Cienco 5 cuộc sống an cư lập nghiệp an toàn cho mọi nhà mọi người
Câu chuyện trên xảy ra tại một căn hộ chung cư ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Thời điểm mới dọn nhà, thấy xuất hiện tiếng ồn, vợ chồng anh Trường không để ý lắm vì cho rằng chung cư mới đi vào hoạt động, người dân còn phải tôn tạo. Song, càng về đêm, tiếng ồn càng rõ khiến cuộc sống gia đình anh Trường đảo lộn. Nửa đêm, anh đã gõ cửa nhà láng giềng hỏi xem có làm gì gây tiếng động hay không?

Anh Trường cho hay: “Tiếng ồn o o suốt cả ngày cả đêm đến phát bực. Lạ nhất là bao lăm người tới đánh giá đều không biết nó phát ra ở đâu. Nó làm liên quan đến sức khoẻ cả nhà tôi, gây mệt mỏi găng thần kinh”.

Ban quản lý tòa nhà nhiều lần tới kiểm tra, thậm chí cả các tầng bên dưới và bên trên, nhưng đều không tìm ra được nguyên cớ. bất đắc dĩ, anh đành bán dự án căn hộ chung cư này để chuyển đi nơi khác.

Thực tế, tiếng ồn từ hệ thống quạt gió, tháp giải nhiệt và cả máy phát điện vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của khu dân cư.
>>> : Dự án Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông giá hữu nghị
Sống tại dự án ở Kim Văn Kim Lũ, anh Nguyễn Ngọc Quang cũng phải chịu cảnh tiếng ồn thường xuyên. ngoài ra, khác câu chuyện của anh Trường khi không tìm ra nguyên do thì anh Quang biết thủ phạm chính là thang máy hiện đại.

chung cư của anh Quang nằm cạnh cầu thang máy. Ban ngày, hoạt động của thang máy cao cấp gây ra tiếng ồn không rõ lắm, nhưng vào ban đêm lặng yên, tiếng thang máy vù vù rất khó chịu.

Anh Quang cho hay: “Nhà mình sát thang máy hiện đại, cửa sổ ô thoáng trong phòng ngủ lại ngay đó nên tiếng ồn vọng vào nhà. Chính vì nhà phân phối thi công, cách âm không tốt đã thúc đẩy tới người dân”.

Năm lần bảy lượt, anh Quang đã yêu cầu ban quản lý tòa nhà làm việc với doanh nghiệp bảo trì cầu thang máy để giảm tiếng ồn nhưng đều chưa giải quyết triệt để.

Trạm biến áp ngay sân chơi của một chung cư gây tiếng ồn cho cư dân
Gia đình anh Nguyễn Đức Thành, Căn hộ ở Linh Đàm cũng gần nửa năm nay chịu tiếng ồn từ hệ thống quạt hút gió phòng rác. chung cư nhà anh Thành ngay phòng chứa rác của dự án căn hộ chung cư. Để bảo đảm vệ sinh, quạt thông gió luôn vận hành. ngoại giả, chính điều này đã thúc đẩy tới cuộc sống của gia đình anh.

Anh Thành san sớt: “Ban ngày thì không sao, đêm tiếng quạt cứ ù ù chẳng thể nào chịu nổi. Nhiều lần mình phải dậy tắt quạt thông gió ở phòng rác mới ngủ yên được”.

Ngay cả tại căn hộ chung cư cao cấp, cuộc sống cư dân cũng bị liên quan bởi tiếng ồn. “Mỗi tối, tôi muốn Chào bán cho thoáng nhưng lại nghe thấy tiếng ồn nên đành phải đóng. Nó gây tương tác đến không gian yên tĩnh của Anh chị em tôi”, một cư dân cho hay.

Thủ phạm chính là tiếng quạt thông gió từ cửa hàng bên dưới. Ngay cả khi chung cư đóng kín cửa thì tiếng ồn cũng vẫn khá lớn, gây cảm giác mỏi mệt, khó chịu. Trong khi đó, hệ thống thông gió hoạt động Liên tục toàn bộ suốt hôm sớm.

Ông Tùng cho rằng, ngăn chặn một nguồn gây ồn dễ hơn nhiều so với việc xử lý chống ồn cho rất nhiều khu vực xung quanh nguồn gây ồn đó. Để khắc phục các vấn đề về tiếng ồn thúc đẩy tới vấn đề chung của tòa nhà cần có sự can thiệp của ban quản lý.
>>> : Căn hộ chung cư Xuân Mai reverside tưng bừng khuyến mại